Cuối năm sẽ có BlackBerry màn hình cảm ứng

Nhà sản xuất điện thoại thông minh nổi tiếng Research In Motion Ltd (RIM) dự kiến sẽ tung ra thị trường BlackBerry màn hình cảm ứng (touch-screen) đầu tiên vào quý III năm nay, như là lời đáp trả với “quả bom tấn” iPhone của Apple.

Cuối năm sẽ có BlackBerry màn hình cảm ứng

Tạp chí Wall Street Journal đã cho biết thông tin này. Bài báo trích lời của một người thân cận với kế hoạch của RIM cho hay, điện thoại cảm ứng mang tên Thunder, đang được bàn tán xôn xao trên Internet, sẽ được bán độc quyền tại Mỹ thông qua nhà cung cấp dịch vụ Verizon Wireless và tập đoàn Vodafone PLC sẽ phân phối điện thoại khắp thế giới.

Tuy nhiên, hiện tại RIM vẫn từ chối bình luận về thông tin này.

Từ đầu năm nay, đồng Giám đốc Điều hành của RIM Jim Balsillie cho biết hãng sẽ tung ra điện thoại nhắn tin được trang bị màn hình cảm ứng nếu như khách hàng mong muốn.

Trong tuần này, RIM đã ra mắt phiên bản BlackBerry Bold cao cấp nhất đặc biệt dành cho giới doanh nhân.

Theo các nhà phân tích, BlackBerry touchscreen sẽ là vũ khí giúp RIM cạnh tranh trực tiếp với Apple iPhone. Trước đây, ông Balsillie đánh giá sai về iPhone, cho rằng điện thoại của Apple không ảnh hưởng gì đến sản phẩm của hãng.

BlackBerry màn hình cảm ứng cũng sẽ giúp RIM tiến nhanh hơn đến thị trường bán lẻ với đối tượng người dùng rộng rãi hơn.

(Theo Reuters/ Dân Trí)