Đà Nẵng: 952 triệu USD xây khu đô thị công nghệ FPT

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Phát triển đầu tư công nghệ (FPT), ông Trương Gia Bình vừa ký với Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Văn Minh thoả thuận đầu tư dự án khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng với tổng vốn 952 triệu USD.

Đà Nẵng: 952 triệu USD xây khu đô thị công nghệ FPT

Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng sẽ được triển khai trên tổng diện tích 181ha thuộc phường Hoà Hải, quận Ngũ Hành Sơn. Trong đó, hai công trình chính là trường đại học FPT 25ha và khu phần mềm 33ha. Ngoài ra còn có khu biệt thư, khu nhà ở cho cán bộ công nhân viên, đất dành cho giao thông, sinh thái và các dịch vụ công cộng… được bố trí dọc sông Cổ Cò và chung quanh sân golf VinaCapital.

Ông Trương Gia Bình cho hay, dự án sẽ được khởi công ngay trong năm 2008 và đi vào hoạt động từ giữa năm 2012. Trong đó, khu đại học FPT sẽ đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy cho khoảng 10.000 sinh viên và 1.500 cán bộ. Trung tâm phát triển phần mềm sẽ là nơi làm việc của 3.000 kỹ sư lập trình. Trung tâm tích hợp hệ thống thông tin/cung cấp dịch vụ viễn thông và Internet/cung cấp sản phẩm công nghệ thông tin và viễn thông đáp ứng chỗ làm cho khoảng 1.000 chuyên gia. Các khu dân cư, công trình chức năng đồng bộ phục vụ nhu cầu cho khoảng 20.000 người.

(Theo Vietnamnet)