Intel củng cố khả năng xử lý đồ hoạ

Một vụ thâu tóm mới được hy vọng sẽ giúp Intel nâng cao khả năng xử lý đồ hoạ của các dòng vi xử lý trong tương lai của hãng.

Intel củng cố khả năng xử lý đồ hoạ

Vừa qua, Intel cho biết hãng đã mua lại Havok Inc. - nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ cho game và ngành công nghiệp điện ảnh của Ai Len. Với Havok, Intel hy vọng sẽ cải thiện được khả năng xử lý hình ảnh của hãng.

Bản hợp đồng này được công bố ngay trước hội thảo công nghệ lớn nhất của Intel - Diễn đàn các nhà phát triển Intel IDF - sẽ diễn ra ở San Francisco trong tuần này. Tại hội thảo năm nay, Intel được dự đoán là sẽ mở rộng kế hoạch về công nghệ sản xuất chip thế hệ mới của hãng và công bố chi tiết hơn những thay đổi trong thiết kế của dòng chip sắp ra mắt.

Thương vụ này sẽ giúp Intel củng cố sức mạnh cạnh tranh với đối thủ lớn nhất của hãng là AMD. Hãng sản xuất chip này đã mua lại ATI với giá 1,54 tỷ USD hồi mùa hè năm ngoái.

Cho tới thời điểm này, Intel vẫn giữ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với đối thủ của ATI là nVidia trong các dòng chip xử lý video được dùng trong PC.

Havok là một công ty được thành lập năm 1998 có trụ sở ở Dublin. Công nghệ của Havok đã từng được sử dụng trong những tựa game video nổi tiếng như BioShock, Stranglehold, Halo 2, và Harry Potter and the Order of the Phoenix. Intel cho biết sau khi hoàn tất thủ tục, Havok sẽ vẫn hoạt động như một bộ phận độc lập.

(Theo 24h.com.vn)