Italia bắt giữ băng đảng phishing quốc tế

Cảnh sát Italia hồi đầu tuần này đã bắt giữ băng đảng gồm 26 thành viên được cho là có liên quan tới các tổ chức phishing quốc tế trong khuôn khổ một chuyên án mang tên "Phish & Chip".

Italia bắt giữ băng đảng phishing quốc tế

Trong số 26 người này có 18 công dân Italia và 8 người nước ngoài, chủ yếu là từ Đông Âu, chuyên đánh cắp danh tính khách hàng của Poste Italiane, dịch vụ bưu chính nhà nước chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính.

Thủ lĩnh của băng đảng này khai với cảnh sát rằng hắn chính là cố vấn xử lý dữ liệu cho các công ty lớn của Italia để ngăn chặn nạn gian dối thẻ tín dụng.

Theo tuyên bố của cảnh sát Italia, một hacker 22 tuổi trong nhóm trên thú nhận rằng chúng đã gửi e-mail giả danh từ Poste Italiane để lừa người dùng tiết lộ thông tin cá nhân. Các e-mail này sẽ chuyển tiếp người dùng tới những máy chủ web đặt ở nước ngoài có nhiệm vụ giả mạo như thật các trang web ngân hàng.

Khi có nạn nhân truy cập vào những trang web giả này thì ngay lập từ thông tin login của họ sẽ bị đánh cắp và hacker sử dụng chính thông tin này để vơ vét sạch tài khoản của người dùng. Tiền sẽ được chuyển vào thẻ Postepay do thành viên của băng đảng kích hoạt.

(Theo Vnmedia)