Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017

(eFinance Online) - Sáng nay (17/3), Hội báo toàn quốc 2017 với chủ đề "Báo chí Việt Nam đồng hành cùng Đất nước đổi mới" đã chính thức khai mạc tại tòa nhà Hội Nhà báo Việt Nam với nhiều hoạt động phong phú.
Ảnh: Thanh Huyền.Ảnh: Thanh Huyền.
Hội báo do Hội Nhà báo Việt Nam, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Tài chính, UBND Thành phố Hà Nội tổ chức. 
Hội báo toàn quốc năm 2017 nhằm thiết thực chào mừng các sự kiện trọng đại diễn ra trong năm, chào mừng những thành tựu của đất nước trong tiến trình đổi mới. Đây cũng là dịp tôn vinh sự phát triển mạnh mẽ, những thành tích to lớn của Báo chí Việt Nam, quảng bá những sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo trong cả nước. Đồng thời, hoạt động này cũng nhằm tăng cường giao lưu, gặp gỡ giữa những người làm báo với công chúng, qua đó khích lệ báo chí thực hiện tốt nhất chức năng, nhiệm vụ, đáp ứng nhu cầu thông tin ngày càng tăng của nhân dân. Hội báo còn là dịp để biểu dương và động viên những cống hiến lớn lao của các đơn vị, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có đóng góp tích cực trong sự nghiệp báo chí cách mạng.

Khai mạc Hội báo toàn quốc 2017 ảnh 1 Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, bộ ngành cắt băng khai mạc Hội báo.
Năm nay,  Hội Báo toàn quốc được tổ chức trên quy mô quốc gia, với sự tham gia của rộng rãi các cơ quan báo chí, các cấp Hội nhà báo trung ương và địa phương, trưng bày các ấn phẩm về báo chí như báo in, phát thanh, báo mạng điện tử, truyền thông đa phương tiện... của các cơ quan thông tấn, báo, đài trong cả nước.

Hội báo tổ chức trưng bày các ấn phẩm báo Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biể năm 2016 và quý I năm 2017. Ban tổ chức cho biế diện dích dành cho hoạt động trưng bày tăng gấp đôi so với năm 2016, chia thành 3 khu vực: Khu vực toàn các các sản phẩm báo chí Việt Nam 2016; Khu vực trưng bày Báo chí khối Trung ương; Khu vực trưng bày báo chí khối địa phương. Hội báo cũng trưng bày một số sản phẩm, thiết bị công nghệ kỹ thuật báo chí hiện đại. Khu vực trưng bày được trang trí và sắp xếp chuyên nghiệp, khoa học và sáng tạo hơn.
Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2017, nhiều hoạt động có ý nghĩa về chính trị, xã hội, nghề nghiệp cũng diễn ra, tạo nên diễn đàn bổ ích cho người làm báo: Triển lãm "Báo chí Việt Nam - Một thế kỷ đề tài nữ, tác giả nữ", Triển lãm ảnh "Trên những nẻo đường đất nước", Hội thảo Nhà báo Lưu Quý kỳ với báo chí cách mạng Việt Nam, Chương trình giao lưu báo chí truyền thông với những vấn đề thu hút sự quan tâm của xã hội,  Lễ hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng báo chí Việt Nam, Tọa đàm về công nghệ truyền hình trực tuyến trong truyền thông thế hệ mới...
Tại Hội báo toàn quốc 2017, Ban tổ chức cũng sẽ trao Giải cho gian trưng bày ấn tượng, đặc sắc; Giải Bìa báo Tết đẹp; Giải giao diện đẹp dành cho báo điện tử dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; Giải format chương trình truyền hnhf ấn tượng dịp Tết nguyên đán. Đặc biệt, Hội báo sẽ lần đầu tiên trao giải phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường năm 2016 cho báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh và ảnh báo chí...
Năm nay, Tạp chí Tài chính điện tử tham gia Hội báo xuân và trưng bày các ấn phẩm trong gian trưng bày Báo chí ngành Tài chính (khu vực Báo chí khối Trung ương).Hội Báo Toàn quốc 2017 diễn ra từ 17/3 đến hết ngày 19/3 tại trụ sở Hội nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội).
(Thanh Huyền)