Liên hợp quốc cùng Google và Cisco chống lại sự nghèo đói

Ngày 1/11, Liên hợp quốc vừa kết hợp cùng gã khổng lồ Google Inc. và Cisco Inc. cho ra mắt một website  cung cấp các dữ liệu, cái nhìn về sự nỗ lực toàn cầu nhằm chống lại đói nghèo.

Liên hợp quốc cùng Google và Cisco chống lại sự nghèo đói

Website này sẽ sử dụng bản đồ Google Earth và hình ảnh vệ tinh để quan sát mọi nơi trên trái đất và bao quát thực tế hoạt động chống lại đói nghèo tại các nước.

“Chúng tôi có thể nhìn thấy được những thành công và quan sát được những sai sót hoặc sự thiếu hụt và có thể tăng cường sự cam kết đối với các nước để thuyết thục họ cố gắng hơn nữa”, ông Michael Jones, một quan chức cấp cao của Google Earth và Maps cho biết.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon gọi sự ra mắt của website hôm qua là một dấu ấn đặc biệt bởi lần đầu tiên đã cung cấp những thông tin về các hoạt động của Liên hợp quốc, có thể chỉ tại một nơi nhưng tất cả những ai muốn tìm kiếm về thông tin này đều được biết.

Website này là một công cụ giúp cho các nhà hoạch định chính sách và chuyên gia phát triển có thể học hỏi kinh nghiệm từ những thành công và thất bại của người khác. Nó sẽ làm tăng số người chú ý đến các hoạt động của Liên hợp quốc hơn nữa.

Chương trình phát triển Liên hợp quốc sẽ tạo điều kiện cho trang web mới này với khoản ngân sách dự án là 200.000$, website cũng nhận được 150.000$ từ quyên góp.

(Thanh Huyền - Theo AP)