Máy ATM của Ngân hàng BIDV... "biết đùa"

Máy rút tiền tự động của Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại toà nhà số 17 ngõ 167 phố Tây Sơn làm khách hàng choáng khi in số dư tài khoản tới hơn 800 triệu đồng, trong khi số dư thực tế chỉ 8 triệu đồng.

Số dư tài khoản ảo tăng gấp 100 lần.Số dư tài khoản ảo tăng gấp 100 lần.

Ngày 10/7, ông Đ.L.T bàng hoàng khi nhận tờ sao kê từ ATM trên và thấy số dư tài khoản (tại Ngân hàng Techcombank) của mình hơn 800 triệu đồng, trong khi số dư thực tế chỉ là hơn 8 triệu đồng (ảnh). Như vậy, số dư ảo gấp tới 100 lần số dư thực.

Ở tại ngõ 167 Tây Sơn chỉ có một case ATM là của BIDV. Khi một loạt ngân hàng lớn liên thông, việc rút tiền từ các máy ATM trở nên thuận tiện hơn với các khách hàng sử dụng dịch vụ của Vietcombank, Techcombank, Ngân hàng Nông nghiệp Việt Nam... Tuy nhiên, các khách hàng sử dụng máy ATM này vô cùng ngạc nhiên khi thấy số dư trong tài khoản của mình cứ gấp cả trăm lần với số thực có.

Ông Đ.L.T không phải trường hợp duy nhất. Nhiều khách hàng sử dụng máy ATM này cũng gặp cảnh "mừng hụt" không ít lần. Anh Hải - một khách hàng của Vietcombank - trưa 10/7 rút 1 triệu đồng tại máy ATM này và in phiếu giao dịch thì số dư trên phiếu còn gần 56 triệu đồng, trong khi trong tài khoản thực có chỉ còn hơn 500.000 đồng. Đến 3h chiều cùng ngày, anh rút nốt số tiền trong tài khoản là 500 nghìn đồng, số dư khi in trên phiếu là gần 6 triệu đồng.

Anh Đ. cũng sử dụng thẻ ATM của Vietcombank, cho biết, hiện tượng thông báo sai số dư tài khoản đã kéo dài đến vài tháng, ngay từ hồi BIDV liên thông với Vietcombank. "Lần đầu, háo hức xuống rút tiền thử ở case ATM này, tôi cũng hết sức ngạc nhiên bởi số dư tài khoản đủ mua cả một ôtô tầm trung (hơn 300 triệu đồng). Sau đó, tôi đem thẻ ATM đi kiểm tra tại case ATM của chính Vietcombank thì số dư tài khoản vẫn thông báo đủ số tiền đã có trong thẻ" - anh nói.

Việc liên thông giữa BIDV và các ngân hàng không mất phí giao dịch là điều đáng mừng. Tuy nhiên, thiết nghĩ Ngân hàng BIDV không nên để tình trạng ATM in ra phiếu giao dịch có số dư tài khoản vô thưởng, vô phạt như vậy.

(Theo Lao Động điện tử)