Năm 2009 sẽ đầy khó khăn với ngành di động thế giới

China Mobile, hãng khai thác mạng điện thoại di động lớn nhất thế giới, cho biết hãng đã nhận thấy ảnh hưởng từ việc kinh tế đi xuống đến công việc kinh doanh của hãng.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Tại Triển lãm thường niên lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động, giám đốc điều hành các hãng điện thoại di động và nhà khai thác mạng di động hàng đầu thế giới nhận định năm nay sẽ là một năm khó khăn của ngành.

Hãng khai thác mạng điện thoại di động lớn nhất thế giới tính theo số lượng thuê bao China Mobile cũng chia sẽ nhận định trên. Tuy nhiên họ cũng chỉ ra rằng ngành di động không cần nhận sự ứng cứu từ chính phủ và ngành sẽ liên tục đổi mới thông qua công nghệ và khoản đầu tư mới.

China Mobile, hãng khai thác mạng điện thoại di động lớn nhất thế giới, cho biết hãng đã nhận thấy ảnh hưởng từ việc kinh tế đi xuống đến công việc kinh doanh của hãng. Nhiều công nhân mất việc về quê, họ đã dừng sử dụng điện thoại di động.

Hãng cho biết số lượng các cuộc gọi quốc tế cũng giảm bởi xuất khẩu suy giảm. Giám đốc điều hành của hãng cho biết hãng vẫn nhìn thấy tiềm năng phát triển lớn tại thị trường nội địa và sẽ thận trọng trong các vụ thâu tóm quốc tế.

Đại diện của Nokia dự đoán tình hình khó khăn hiện nay của kinh tế thế giới sẽ còn kéo dài lâu:”Tình hình kinh tế khó khăn nói chung đang ảnh hưởng đến tất cả mọi người, mọi ngành nghề. Theo chúng tôi, kinh tế thế giới sẽ chưa thể phục hồi trong ngắn hạn, nhiều khả năng thời kỳ kinh tế đi xuống sẽ kéo dài lâu và tác động thật sự sâu rộng.”

(Theo CafeF/Bloomberg