Nữ tướng mới của Yahoo: "Mọi người đều phải thất bại"

Carol Bartz, 60 tuổi và sẽ thay thế Jerry Yang tại Yahoo, khẳng định thất bại là một phần quan trọng của cuộc sống bởi thiếu nó, người ta sẽ không cảm nhận được những cung bậc của thành công.

** Yahoo chọn được CEO mới “thế chân” Jerry Yang

Ảnh: ABCNews.Ảnh: ABCNews.

Từ nhà lãnh đạo một công ty phần mềm gặt hái nhiều thành công tuy ít tiếng tăm, cựu chủ tịch hãng Autodesk sẽ phải thay đổi để điều hành tập đoàn truyền thông đang trong giai đoạn khó khăn nhưng lại có hàng trăm triệu người sử dụng. "Tôi không biết về hệ thống CAD khi tới Autodesk, tôi cũng không biết về phần cứng khi tôi gia nhập Sun", Bartz trả lời khi được hỏi về những khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới lạ như Yahoo.

Trong 20 phút trò chuyện ngắn ngủi với báo chí, Bartz tạo được ấn tượng là một phụ nữ thẳng thắn và đầy sức sống dù bà tránh đề cập tới triển vọng sáp nhập vào Microsoft.

"Bà là sự kết hợp chuẩn mực giữa một chuyên gia công nghệ và một nhà lãnh đạo quyết đoán mà ban quản trị vẫn tìm kiếm. Chúng tôi thực sự vui mừng khi lôi kéo được một tài năng như thế về công ty", Chủ tịch Yahoo Roy Bostock nhận xét.

Carol Bartz tốt nghiệp khoa khoa học máy tính tại Đại học Wisconsin (Mỹ) và là CEO của Autodesk từ 1992 đến 2006 trước khi nhận chức chủ tịch. Trước đó bà cũng giữ chức vụ cao trong các công ty Cisco, Intel, Sun Microsystems... Bartz nằm trong số 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất 2005 do tạp chí Fortune (Mỹ) bình chọn, đồng thời xuất hiện trong danh sách 50 phụ nữ đáng khâm phục năm 2005 của The Wall Street Journal.

Hai câu nói nổi tiếng của Carol Bartz:

"Bạn phải thất bại. Nếu không, bạn sẽ không cảm nhận được những cung bậc của thành công. Thất bại là một phần tất yếu của cuộc sống". (1997)

"Tôi tin tôi đang nói những gì tôi cảm thấy. Thật khó khăn khi xung quanh toàn người thích quanh co. Điều đó khiến tôi phát điên". (2005)

(Theo VnExpress)