Sẽ nộp bảo hiểm qua bưu điện trên toàn quốc

Chiều qua 25/9, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức ký kết hợp đồng thu bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện và bảo hiểm y tế (BHYT) của đối tượng tự nguyện nộp phí qua hệ thống Bưu điện.

Đại diện Vietnam Post và Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác.Đại diện Vietnam Post và Bảo hiểm xã hội Việt Nam ký kết hợp đồng hợp tác.

Theo đó, từ ngày 1/10/2014, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) sẽ triển khai dịch vụ thu BHXH tự nguyện và BHYT của đối tượng tự nguyện nộp phí tại các bưu cục, điểm phục vụ, điểm thu của Bưu điện Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Trước đó, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam và Vietnam Post đã ký hợp đồng triển khai thí điểm tại 15 tỉnh, thành phố. Sau hơn 6 tháng triển khai, công tác thí điểm thu BHXH tự nguyện, BHYT tự nguyện qua hệ thống Bưu điện bước đầu đạt được kết quả tích cực.

Trên địa bàn 2.275 xã, phường của các tỉnh/thành phố này, Bưu điện Việt Nam đã xây dựng hệ thống điểm thu BHXH tự nguyện và BHYT tự nguyện với 2.482 điểm với hơn 94.000 người tham gia BHYT tự nguyện, phí thu đạt 55 tỷ đồng và gần 5.500 người tham gia BHXH tự nguyện phí thu đạt trên 6 tỷ đồng. Đến nay, tại các xã, phường đã có 1 nhân viên thu được cấp thẻ đại lý. 

Trên cơ sở kết quả đạt được trong giai đoạn triển khai thí điểm, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép tiếp tục tổ chức việc thu BHXH tự nguyện, BHYT cho đối tượng tự nguyện nộp phí qua hệ thống Bưu điện đối với tất cả các tỉnh, thành phố trên phạm vi toàn quốc.

(Thanh Huyền)