Thị trường PC vẫn tăng trưởng khả quan

Hãng nghiên cứu thị trường Gartner cho biết lượng PC tiêu thụ trên toàn cầu trong năm nay sẽ vẫn tiếp tục tăng. Tuy nhiên, sang năm tới, tốc độ tăng trưởng sẽ bắt đầu chậm lại.

Thị trường PC vẫn tăng trưởng khả quan

Gartner dự báo tốc độ tăng trưởng của năm nay ước đạt 11%. Động lực giúp ngành công nghiệp PC toàn cầu đạt được kết quả như trên chính là sự phát triển mạnh mẽ của các thị trường đang phát triển và sự tăng trưởng đầy khả quan của dòng sản phẩm máy tính xách tay.

Ước tính lượng máy tính xách tay được tiêu thụ trên thị trường toàn cầu trong năm nay sẽ tăng hơn 12,3% so với con số của cả năm ngoái. Kết quả này là nhờ vào xu hướng giảm giá mạnh mẽ, tăng cường sức mạnh cho sản phẩm cũng như sự phổ biến của mạng không dây.

Thị trường đang phát triển tiếp tục là yếu tố then chốt thúc đẩy sự phát triển đầy lạc quan của ngành công nghiệp PC. Những thị trường này đóng góp tới 70% vào sự phát triển của ngành trong nửa đầu năm 2006 cũng như nửa đầu năm nay. Trong năm nay và năm tới, ước tính thị trường đang phát triển sẽ đạt tốc độ tăng trưởng 18,6%. Các thị trường khác đạt mức tăng trưởng trung bình 7%.

Tuy nhiên, Gartner cũng cho rằng những bất ổn trên thị trường gần đây trên thị trường tài chính toàn cầu chắc chắn sẽ ảnh hưởng không ít đến ngành công nghiệp PC. Đây có thể xem là nguy cơ đẩy ngành tụt dốc trong thời gian tới. Song bước đầu, những điều kiện kinh tế sẽ chưa thể gây nhiều ảnh hưởng đến lượng PC được tiêu thụ.

(Theo VNMedia)