Thuê bao VinaPhone bị gián đoạn liên lạc

Chiều 14-7, một số thuê bao di động mạng VinaPhone trên địa bàn TP Hà Nội phản ánh khó thực hiện được các cuộc gọi cũng như nhận các cuộc gọi đến. Việc gửi và nhận tin nhắn cũng không thể thực hiện được. Tình trạng này xảy ra chủ yếu tại một số khu vực các quận Ba Ðình, Hoàn Kiếm...

Thuê bao VinaPhone bị gián đoạn liên lạc
Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Viễn thông VinaPhone Ðỗ Phương Ðông cho biết, tại phố Hàng Trống (Hoàn Kiếm), một số thuê bao VinaPhone khó thực hiện được cuộc gọi. Công ty VinaPhone đã nhanh chóng xác định nguyên nhân: một bộ phận của thiết bị trạm BTS Hàng Trống bị lỗi. Công ty đã kịp thời xử lý, bảo đảm khôi phục chất lượng thông tin cho khách hàng ngay trong buổi chiều cùng ngày.

Riêng tại khu vực Ðặng Dung - Bưởi (quận Ba Ðình), một số thuê bao cũng gặp tình trạng khó liên lạc. Nguyên nhân là do can nhiễu ngoài mức độ cao (mức 22). Công ty VinaPhone đang phối hợp với Cục Tần số Vô tuyến điện (Bộ Bưu chính - Viễn thông) để tìm nguyên nhân và biện pháp loại bỏ nguồn nhiễu.

Giám đốc Công ty VinaPhone Hoàng Trung Hải cũng cho biết thêm, riêng ở hai đô thị lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, thời gian gần đây, chất lượng phủ sóng di động bị ảnh hưởng bởi tốc độ xây dựng các công trình dân sinh gần khu vực đặt các trạm phát sóng quá nhanh, không thể kiểm soát, nên đã cản trở sóng thông tin di động. Bên cạnh đó, vấn đề chuẩn bị cơ sở hạ tầng để lắp đặt trạm BTS của VinaPhone tại khu vực nội thành để nâng cao chất lượng thoại cho khách hàng cũng gặp khó khăn do chưa có sự hợp tác nhiệt tình của dân cư chung quanh khu vực lắp đặt trạm BTS vì lo sợ sóng vô tuyến ảnh hưởng tới sức khỏe.

Tính đến thời điểm này, mạng vô tuyến của VinaPhone có khoảng 2.400 trạm BTS. Về mạng lõi, VinaPhone hiện có 18 tổng đài (MSC) với tổng dung lượng 7.200K và đang triển khai thêm 8 MSC mới với dung lượng 3.200K, nâng tổng dung lượng lên hơn 10 triệu thuê bao. Năm 2007, VinaPhone sẽ đầu tư, lắp đặt thêm 3.000 trạm BTS.

(Theo báo Nhân dân)