Tiện ích với luyện thi trực tuyến

Chỉ cần một máy tính nối mạng, một tài khoản đăng ký trên website luyện thi trực tuyến (LTTT), các thí sinh (TS) thỏa sức học và làm bài thi. Ưu thế nổi trội của hình thức LTTT là TS có thể dễ dàng tiếp cận với các bài giảng điện tử của các thầy cô giáo nổi tiếng.

Luyện thi trực tuyến có rất nhiều tiện ích.Luyện thi trực tuyến có rất nhiều tiện ích.

Bên cạnh đó, TS có thể  tiếp cận được nhiều đề thi trắc nghiệm từ cơ bản đến nâng cao, giúp làm bài trắc nghiệm nhanh và ôn tập được nhiều công thức cơ bản.

Với LTTT, nếu TS không phù hợp với mức độ kiến thức (quá cao hoặc quá thấp) ở website này, hoàn toàn có thể tìm một website khác mà không phải tốn nhiều công sức.

Bên cạnh đó, website LTTT còn có chức năng như một thư viện đề thi với nhiều đề thi trắc nghiệm và tự luận; các bài kiểm tra 15 phút, 1 tiết giúp TS có thể dễ dàng ôn tập và kiểm tra kiến thức của mình. 

Các trang web học luyện thi trực tuyến

http://www.hocngoaingu.com.vn

http://www.khoahocphothong.com

http://www.onthi.com

http://www.truongthi.com.vn

http://www.edu.net.vn

 http://www.toanthpt.net

http://www.sinhhocvietnam.com...

http://www.hocmai.vn

http://www.thaytro360.com

http:// www.toancapba.com

http:// www.khoia.com

http:// www.vatlysupham.com.

http://www.quickhelp.vn
Nguyễn Hải, trường THPT Trưng Vương, TP. Quy Nhơn, cho biết: “Các website LTTT đều có đề thi tốt nghiệp và đề thi đại học, cả chương trình phân ban và không phân ban. Khi làm bài, TS chọn thời gian theo đúng yêu cầu đề thi, đồng hồ sẽ tự động đếm ngược để tính thời gian làm bài của TS. Sau khi làm xong, ấn vào nút gửi bài tập, lập tức bạn sẽ biết đã làm đúng, sai bao nhiêu câu. TS muốn tìm hiểu kỹ phần giảng nào của giáo viên có thể chủ động hoàn toàn về thời gian học và số lần học”.

Mặc dù có nhiều thuận lợi nhưng LTTT cũng có nhược điểm là không dành cho những người không có máy vi tính riêng bởi ở tiệm Internet, rất khó tập trung làm bài thi trắc nghiệm do những tiếng ồn của mọi người xung quanh…

Ngoài ra, LTTT không thể giúp TS nâng cao tư duy phát triển, khả năng diễn đạt đối với những môn thi tự luận; các TS không thể nghe thầy cô giáo giảng giải thấu đáo, sâu sắc kiến thức.
(Theo Báo Bình Định điện tử)