Bất cập chính sách tỷ giá

Dù Ngân hàng Nhà nước liên tục điều chỉnh tỷ giá liên ngân hàng, nhưng khoảng cách giữa tỷ giá thị trường tự do và chính thức đến nay ngày càng xa hơn.  

Ngân hàng không dễ mở rộng mạng lưới

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước gửi dự thảo đến các giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần về việc phát triển mạng lưới hoạt động trong nước của các ngân hàng những tháng cuối năm 2009.  

Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tăng đột biến

Giảm được sự cạnh tranh bằng hạ phí, thị trường bảo hiểm trong 10 tháng năm 2009 đang phải đối mặt một thách thức không nhỏ, đó là tỷ lệ bồi thường tăng đột biến.

Có mặt hầu hết lãnh đạo sở kế hoạch và đầu tư các tỉnh phía Bắc, chuyện năng lực điều hành chưa tốt sau khi được trung ương phân cấp, cũng như việc phối hợp rất hạn chế giữa các địa phương trong vùng kinh tế được “mổ xẻ” khá thẳng thắn.

Bàn kế hoạch 2011-2015: Phân cấp và chuyện “thả gà ra đuổi”

Hai chủ đề phân cấp cho địa phương và phối hợp vùng bỗng chốc làm nóng cả hội trường, tại hội thảo tham vấn về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2011-2015, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 23/11.

Ảnh minh họa.

Chứng khoán châu Á đang theo diễn biến phức tạp

Trong phiên giao dịch ngày 23/11, chứng khoán châu Á diễn biến không đồng nhất, sau khi Phố Wall sụt giảm và các nhà đầu tư thận trọng trước một loạt số liệu sắp công bố có thể cho thấy kinh tế Mỹ đang phục hồi chậm.

Ảnh minh họa.

Cơ hội ‘ăn theo’ nhóm cổ phiếu ngành?

Chỉ số giá “lình xình”, giao dịch cầm chừng là diễn biến nổi bật của tuần giao dịch vừa qua trên thị trường chứng khoán. Giới phân tích nhận định, đây là cơ hội cho các nhóm cổ phiếu ngành.

Ảnh minh họa.

Philippines thông báo có thể nhập 3 triệu tấn gạo

Theo quan chức cấp cao của Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) Ludovico Jarina, nước này có thể nhập khẩu tới 3 triệu tấn gạo trong năm tới, nhằm nhanh chóng đảm bảo nguồn cung trước khi giá tăng cao.

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới 1.165 USD/ounce

Ngày 23/11, giá vàng tại thị trường New York đã có lúc tăng lên mức kỷ lục mới 1.165 USD/ounce trong các hoạt động giao dịch trước khi mở cửa thị trường. Giới phân tích dự đoán giá kim loại quý này sẽ còn tiếp tục tăng cao.