Hợp tác thành lập quỹ nước ngoài đầu tư vào VN

Ngày 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty quản lý Quỹ SAM (Saigon Asset Management) đã công bố việc hợp tác với Công ty cổ phần quản lý Quỹ RNG để thành lập một quỹ nước ngoài nhằm nắm bắt các cơ hội đầu tư từ sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.

WB tài trợ cho mô hình PPP xây dựng cơ sở hạ tầng

Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết sẽ viện trợ không hoàn lại 500.000 USD cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xây dựng văn phòng phát triển chương trình hợp tác Nhà nước-tư nhân (PPP) trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Bên cạnh số vốn nói trên, WB cũng sẽ viện trợ thêm 850.000 USD theo diện vốn không hoàn lại AusAID để giúp Việt Nam xây dựng khung tài trợ dự án PPP dựa trên thị trường.

EVN chi tạm ứng hơn 750 tỷ đồng sai quy định

Kết thúc thanh tra việc thực hiện cổ phần hóa tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ba đơn vị thành viên, Thanh tra Chính phủ (TTCP) phát hiện nhiều sai phạm trong việc xác định tài sản doanh nghiệp, xử lý tài sản không cần dùng...

Không cho phép bán chứng khoán trước biên độ T+4

Theo thông báo từ Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN), nhằm đảm bảo tính công bằng, công khai trong hoạt động kinh doanh chứng khoán, trong khi chờ Bộ Tài chính ban hành các văn bản hướng dẫn mới về giao dịch chứng khoán, ngày 24/11, UBCKNN đã chính thức ra Công văn số 2649/UBCK-PTTT yêu cầu tất cả các công ty chứng khoán tuân thủ quy định giao dịch chứng khoán.

Ngân hàng hạn chế vốn vào chứng khoán

Các ngân hàng hiện đang tích cực tăng lãi suất và tung chương trình khuyến mãi để đảm bảo tốt thanh khoản cho thời điểm cuối năm. Vì vậy, không đợi đến lúc Ngân hàng Nhà nước lên tiếng, các ngân hàng cũng đã hạn chế bớt việc cho vay để đầu tư chứng khoán.  

“Phao” vàng cứu hộ: Trễ nhịp một năm

Cùng nhịp với thay đổi giá của thị trường thế giới, nhưng động thái nắm giữ vàng như một phao cứu hộ để phòng ngừa rủi ro của người Việt lại trễ nhịp một năm so với thế giới.  

Campuchia kêu gọi đầu tư từ Việt Nam

Campuchia kêu gọi các nhà đầu tư nước ngoài thực hiện các dự án thương mại, trồng cây công nghiệp, đầu tư vào lĩnh vực du lịch, khai thác khoáng sản...  

Giá vàng tăng 8 phiên liên tiếp, giá dầu hạ

Giá vàng tăng đến phiên thứ 8 tại thị trường New York bởi dự đoán đồng USD có thể tiếp tục giảm giá, Ngân hàng Trung ương và nhà đầu tư sẽ mua vàng nhiều hơn.  

Bất cập chính sách tỷ giá

Dù Ngân hàng Nhà nước liên tục điều chỉnh tỷ giá liên ngân hàng, nhưng khoảng cách giữa tỷ giá thị trường tự do và chính thức đến nay ngày càng xa hơn.  

Ngân hàng không dễ mở rộng mạng lưới

Mới đây, Ngân hàng Nhà nước gửi dự thảo đến các giám đốc ngân hàng thương mại cổ phần về việc phát triển mạng lưới hoạt động trong nước của các ngân hàng những tháng cuối năm 2009.