Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm tăng đột biến

Giảm được sự cạnh tranh bằng hạ phí, thị trường bảo hiểm trong 10 tháng năm 2009 đang phải đối mặt một thách thức không nhỏ, đó là tỷ lệ bồi thường tăng đột biến.

Có mặt hầu hết lãnh đạo sở kế hoạch và đầu tư các tỉnh phía Bắc, chuyện năng lực điều hành chưa tốt sau khi được trung ương phân cấp, cũng như việc phối hợp rất hạn chế giữa các địa phương trong vùng kinh tế được “mổ xẻ” khá thẳng thắn.

Bàn kế hoạch 2011-2015: Phân cấp và chuyện “thả gà ra đuổi”

Hai chủ đề phân cấp cho địa phương và phối hợp vùng bỗng chốc làm nóng cả hội trường, tại hội thảo tham vấn về dự thảo kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 5 năm 2011-2015, do Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức ngày 23/11.

Ảnh minh họa.

Chứng khoán châu Á đang theo diễn biến phức tạp

Trong phiên giao dịch ngày 23/11, chứng khoán châu Á diễn biến không đồng nhất, sau khi Phố Wall sụt giảm và các nhà đầu tư thận trọng trước một loạt số liệu sắp công bố có thể cho thấy kinh tế Mỹ đang phục hồi chậm.

Ảnh minh họa.

Cơ hội ‘ăn theo’ nhóm cổ phiếu ngành?

Chỉ số giá “lình xình”, giao dịch cầm chừng là diễn biến nổi bật của tuần giao dịch vừa qua trên thị trường chứng khoán. Giới phân tích nhận định, đây là cơ hội cho các nhóm cổ phiếu ngành.

Ảnh minh họa.

Philippines thông báo có thể nhập 3 triệu tấn gạo

Theo quan chức cấp cao của Cơ quan Lương thực quốc gia Philippines (NFA) Ludovico Jarina, nước này có thể nhập khẩu tới 3 triệu tấn gạo trong năm tới, nhằm nhanh chóng đảm bảo nguồn cung trước khi giá tăng cao.

Ảnh minh họa.

Giá vàng thế giới lập kỷ lục mới 1.165 USD/ounce

Ngày 23/11, giá vàng tại thị trường New York đã có lúc tăng lên mức kỷ lục mới 1.165 USD/ounce trong các hoạt động giao dịch trước khi mở cửa thị trường. Giới phân tích dự đoán giá kim loại quý này sẽ còn tiếp tục tăng cao.

Ông Dominique Strauss-Kahn tại Hội nghị thường niên Liên đoàn công nghiệp Anh ngày 23/11

Sự phục hồi kinh tế thế giới vẫn rất mong manh

Nhờ những hành động khẩn trương và mạnh dạn trong tinh thần hợp tác chính trị chưa từng có tiền lệ giữa các nước, nền kinh tế thế giới đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng tồi tệ nhất và bắt đầu bước vào thời kỳ phục hồi, tuy nhiên, sự phục hồi vẫn còn rất mong manh.

Hôm 24/10, giá bán lẻ xăng dầu cũng đã điều chỉnh tăng. (Ảnh: VNN).

8 lần tăng, 1 lần giảm

Tính từ đầu năm tới nay, xăng trong nước đã có 9 lần điều chỉnh giá bán lẻ, trong đó chỉ có duy nhất 1 lần giảm.

Giá dầu đang có nhiều khả năng tăng lên. (Ảnh: Ghanaian).

Đôla hạ nhiệt, dầu lại tăng giá

Dầu thô tăng giá trở lại trên cơ sở đôla Mỹ hạ nhiệt và dự báo nhu cầu dầu sẽ tăng lên khi kinh tế thế giới hồi phục.

Các đại biểu tham dự hội nghị người Việt Nam ở nước ngoài lần thứ nhất - Ảnh: TTXVN.

Thu hút đầu tư từ kiều bào: Rào cản từ chính sách?

Doanh nhân Việt kiều đóng vai trò lớn trong việc phát triển kinh tế nước nước nhà. Hàng năm, ngoài nguồn kiều hối mà kiều bào gửi về, người Việt Nam ở nước ngoài còn tham gia đầu tư nhiều dự án lớn trong nước.

Ngành ôtô Mỹ phản đối FTA với Hàn Quốc.

Hiệp định thương mại Hàn-Mỹ bế tắc

Bất chấp việc Tổng thống Mỹ Barak Obama thăm Hàn Quốc cuối tuần qua, Hiệp định thương mại tự do (FTA) Hàn-Mỹ đã được ký kết vào tháng 6/2007 vẫn bế tắc sau thời gian dài chưa được các cơ quan lập pháp của cả hai nước phê chuẩn.