Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Cần hướng tới mục tiêu Việt Nam là nước mạnh về CNTT và là thị trường CNTT cho mọi người.

Việt Nam sẽ là thị trường CNTT cho mọi người

GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT vừa đưa ra ý tưởng mục tiêu này tại Hội thảo Quốc gia về CNTT-TT Việt Nam 2009 với chủ đề “Hiện trạng, thị trường và định hướng phát triển CNTT-TT Việt Nam giai đoạn tới”, diễn ra sáng nay, 26/11/2009.

6,8 tấn vàng đã về đến Việt Nam

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Văn Giàu cho biết, 11 doanh nghiệp được cấp quota nhập khẩu vàng đã nhập về 6,8 tấn vàng.  

Sàn vàng đua nhau tăng giá

Lý do mà các sàn vàng đưa ra là vì lo ngại giá vàng sẽ không thể tăng mạnh nếu như bị kìm kẹp bởi biên độ dao động thấp của tỷ giá đô la Mỹ/đồng Việt Nam.  

Điều chỉnh tỷ giá không phải phá giá tiền đồng

Đó là khẳng định của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Văn Giàu về chính sách điều hành tiền tệ mới nhất. Ngoài ra, ông Giàu cũng tuyên bố, Ngân hàng Nhà nước quyết định điều chỉnh nhanh, can thiệp mạnh nhằm ổn định thị trường ngoại hối.

Giá vàng liên tục lập đỉnh mới.

Các nước vào cuộc 'chạy đua' dự trữ vàng

Giá vàng đang có những ngày "hoàng kim" khi các kỷ lục nối tiếp kỷ lục. Tâm lý mua vào đang chiếm ưu thế trên khắp toàn cầu bởi hầu hết nhà đầu tư lớn nhỏ đều kiếm được ít nhất một lý do để nhận định: dự trữ vàng không bao giờ thừa.