Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Hà Văn Hiền (ảnh N.Nhung).

Quốc hội nên có chuyên đề giám sát bất động sản

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của QH Hà Văn Hiền cho rằng, việc bán nhà thông qua hợp đồng góp vốn đúng là có trường hợp lách luật. Còn đại diện Ủy ban Pháp luật thì nhấn mạnh, QH nên giám sát thường xuyên và có một chuyên đề về bất động sản.

Lễ khởi công nhà B4 Kim Liên.

Hà Nội tiếp tục thí điểm xây mới chung cư cũ

Hôm 26/11, Công ty Cổ phần Xây dựng Sông Hồng đã khởi công xây dựng mới chung cư cũ B4 Kim Liên tại Hà Nội, sau hơn 2 năm bị chậm so với kế hoạch ban đầu do ách tắc trong khâu giải phóng mặt bằng.

Ảnh minh họa.

Nghẹt thở đấu giá 'đất' ảo

Mới chỉ hoạt động khoảng một năm nhưng phong trào đấu giá thuê chủ đề (topic) tại các diễn đàn trên mạng đang trở nên rất nhộn nhịp, gay cấn không thua gì đời thực với mức ra giá cao nhất lên đến 5,8 triệu đồng một tháng.

Ảnh minh họa.

Giới bán lẻ Mỹ chuẩn bị ‘hốt bạc’

Mùa mua sắm đã đến cùng với “Ngày thứ 6 đen tối”. Các hãng bán lẻ trên khắp nước Mỹ cũng như các nước khác đang háo hức chờ đón khách hàng và kỳ vọng một mùa làm ăn phát đạt.

Vn là một trong số các quốc gia sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của WB.

WB tăng cường hỗ trợ cho Việt Nam

Ngày 26/11 tại Hà Nội, để chuẩn bị Hội nghị Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) 2009, Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa khẳng định WB sẽ tăng hỗ trợ cho Việt Nam bởi WB đang có quan hệ hợp tác vững chắc với Chính phủ Việt Nam và vì Việt Nam đã sử dụng hiệu quả vốn tài trợ của WB.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân: Cần hướng tới mục tiêu Việt Nam là nước mạnh về CNTT và là thị trường CNTT cho mọi người.

Việt Nam sẽ là thị trường CNTT cho mọi người

GS.TS. Nguyễn Thiện Nhân, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia về CNTT vừa đưa ra ý tưởng mục tiêu này tại Hội thảo Quốc gia về CNTT-TT Việt Nam 2009 với chủ đề “Hiện trạng, thị trường và định hướng phát triển CNTT-TT Việt Nam giai đoạn tới”, diễn ra sáng nay, 26/11/2009.