Giá USD cao, người mua ô tô nhập ngoại chùn tay

Khách hàng có nhu cầu mua ô tô thời điểm này đang đứng trước sự căn ke và lựa chọn giữa việc có nên mua ô tô nhập khẩu để kịp hưởng mức thuế trước 31/12 hay không, vì “rào cản” là giá USD thời gian qua tăng vùn vụt.

Mô hình dự án Khu du lịch sinh thái bãi biển Rồng tại tỉnh Quảng Nam, có vốn đầu tư 4,15 tỷ USD.

FDI tiến sát mốc 20 tỷ USD bất chấp khủng hoảng

Theo Cục Đầu tư Nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 11 tháng của năm nay, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cấp mới và tăng vốn vào Việt Nam đạt 19,7 tỷ USD, tuy mới chỉ bằng 28% so với cùng kỳ 2008 nhưng đây là cũng là con số khá cao trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế hiện nay.

Thị trường UPCoM: Tiềm năng đang "ngủ quên"?

Kể từ phiên giao dịch đầu tiên ngày 24/6/2009, sàn UPCoM đi vào hoạt động đến nay đã được 5 tháng. Tuy nhiên, trong thời gian qua, cả về phía công ty chứng khoán, công ty đại chúng và nhà đầu tư đều tỏ ra chưa quan tâm nhiều đến các hoạt động giao dịch tại đây.Ngoài những hạn chế về phương pháp giao dịch và quy chế giao dịch, thì qui mô thị trường nhỏ cũng như tính thanh khoản thấp cũng là những lý do khiến UPCoM thiếu hấp dẫn.

Trong khi còn rất nhiều việc phải làm cần dùng đến nguồn vốn ngân sách, cần thận trọng khi quyết định dành hơn 140.000 tỷ đồng cho Đề án này. Ảnh: B.M

Đề án “tăng tốc”: Phải chắt chiu nguồn vốn ngân sách

Đề án Tăng tốc sớm đưa Việt Nam trở thành Quốc gia mạnh về CNTT do Bộ Thông tin & Truyền thông soạn thảo tiếp tục được “cân đong đo đếm” trên bàn hội nghị Phiên họp toàn thể lần thứ hai của Hội đồng Chính sách Khoa học & Công nghệ Quốc gia diễn ra sáng nay, 25/11/2009. Không ít ý kiến băn khoăn về vấn đề tài chính liên quan tới Đề án này.

Giảm biên độ tỷ giá từ 5% xuống còn 3%. (Ảnh: VNN).

Từ 26/11, giảm biên độ tỷ giá xuống 3%

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định giảm biên độ tỷ giá xuống 3%. Quyết định có hiệu lực từ ngày mai (26/11). Như vậy, khả năng tăng tỷ giá giao dịch thương mại thực tế đã bị giảm xuống.

Ảnh minh họa.

Dịch vụ văn phòng ảo bị làm khó

Lượng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tăng nhanh. Trong khi đó các cơ quan chức năng lại lúng túng trong việc cấp phép, quản lý.

Mức chênh 500.000 đồng/lượng giữa giá vàng trong nước và giá thế giới đã liên tục được duy trì từ sau đợt giá vàng tăng chóng mặt gần đây, dù nguồn vàng vật chất nhập khẩu đã được đưa ra thị trường - Ảnh: Quang Liên.

Giá vàng áp sát mốc 29 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới liên tục đi lên trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay, đưa giá vàng trong nước lên gần mức 29 triệu đồng/lượng. Nếu đà tăng của giá vàng thế giới còn kéo dài, khả năng giá vàng trong nước tái lập đỉnh cao lịch sử 29,3 triệu đồng/lượng là hoàn toàn trong tầm tay.

Ôtô không những không tiếp tục được hưởng ưu đãi về phí trước bạ mà còn có thể phải chịu ở mức cao hơn - Ảnh: Đức Thọ.

Ôtô có thể phải chịu mức phí trước bạ 15%

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện về lệ phí trước bạ từ năm 2010 đối với các loại phương tiện vận tải, nhà đất, súng săn và súng thể thao.

Diễn biến giá USD trên thị trường tự do khôn lường (ảnh: VCB).

Sáng 25/11, USD có dấu hiệu hạ sốt

Mở cửa đầu giờ sáng nay (25/11), giá USD trên thị trường tự do đã giảm 20 đồng/USD so với chiều ngày hôm trước, mặc dù, tỷ giá liên ngân hàng tăng.

Mặc dù thị trường giảm điểm nhưng cổ phiếu khối năng lượng, dịch vụ viễn thông, bán lẻ, hàng tiêu dùng vẫn tiếp tục xu thế đi lên - Ảnh: Reuters.

Phố Wall mất điểm, thanh khoản suy giảm

Ngày 24/11, chứng khoán Mỹ đã thu hẹp được biên độ giảm điểm vào cuối ngày giao dịch nhờ nhận định tính cực về triển vọng kinh tế Mỹ của FED.

Hợp tác thành lập quỹ nước ngoài đầu tư vào VN

Ngày 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty quản lý Quỹ SAM (Saigon Asset Management) đã công bố việc hợp tác với Công ty cổ phần quản lý Quỹ RNG để thành lập một quỹ nước ngoài nhằm nắm bắt các cơ hội đầu tư từ sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.