Giảm biên độ tỷ giá từ 5% xuống còn 3%. (Ảnh: VNN).

Từ 26/11, giảm biên độ tỷ giá xuống 3%

Ngân hàng Nhà nước vừa quyết định giảm biên độ tỷ giá xuống 3%. Quyết định có hiệu lực từ ngày mai (26/11). Như vậy, khả năng tăng tỷ giá giao dịch thương mại thực tế đã bị giảm xuống.

Ảnh minh họa.

Dịch vụ văn phòng ảo bị làm khó

Lượng doanh nghiệp sử dụng dịch vụ văn phòng ảo tăng nhanh. Trong khi đó các cơ quan chức năng lại lúng túng trong việc cấp phép, quản lý.

Mức chênh 500.000 đồng/lượng giữa giá vàng trong nước và giá thế giới đã liên tục được duy trì từ sau đợt giá vàng tăng chóng mặt gần đây, dù nguồn vàng vật chất nhập khẩu đã được đưa ra thị trường - Ảnh: Quang Liên.

Giá vàng áp sát mốc 29 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới liên tục đi lên trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay, đưa giá vàng trong nước lên gần mức 29 triệu đồng/lượng. Nếu đà tăng của giá vàng thế giới còn kéo dài, khả năng giá vàng trong nước tái lập đỉnh cao lịch sử 29,3 triệu đồng/lượng là hoàn toàn trong tầm tay.

Ôtô không những không tiếp tục được hưởng ưu đãi về phí trước bạ mà còn có thể phải chịu ở mức cao hơn - Ảnh: Đức Thọ.

Ôtô có thể phải chịu mức phí trước bạ 15%

Bộ Tài chính đang xây dựng dự thảo thông tư hướng dẫn thực hiện về lệ phí trước bạ từ năm 2010 đối với các loại phương tiện vận tải, nhà đất, súng săn và súng thể thao.

Diễn biến giá USD trên thị trường tự do khôn lường (ảnh: VCB).

Sáng 25/11, USD có dấu hiệu hạ sốt

Mở cửa đầu giờ sáng nay (25/11), giá USD trên thị trường tự do đã giảm 20 đồng/USD so với chiều ngày hôm trước, mặc dù, tỷ giá liên ngân hàng tăng.

Mặc dù thị trường giảm điểm nhưng cổ phiếu khối năng lượng, dịch vụ viễn thông, bán lẻ, hàng tiêu dùng vẫn tiếp tục xu thế đi lên - Ảnh: Reuters.

Phố Wall mất điểm, thanh khoản suy giảm

Ngày 24/11, chứng khoán Mỹ đã thu hẹp được biên độ giảm điểm vào cuối ngày giao dịch nhờ nhận định tính cực về triển vọng kinh tế Mỹ của FED.

Hợp tác thành lập quỹ nước ngoài đầu tư vào VN

Ngày 24/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty quản lý Quỹ SAM (Saigon Asset Management) đã công bố việc hợp tác với Công ty cổ phần quản lý Quỹ RNG để thành lập một quỹ nước ngoài nhằm nắm bắt các cơ hội đầu tư từ sự phục hồi của nền kinh tế Việt Nam.

WB tài trợ cho mô hình PPP xây dựng cơ sở hạ tầng

Ngân hàng Thế giới (WB) cam kết sẽ viện trợ không hoàn lại 500.000 USD cho Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xây dựng văn phòng phát triển chương trình hợp tác Nhà nước-tư nhân (PPP) trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng. Bên cạnh số vốn nói trên, WB cũng sẽ viện trợ thêm 850.000 USD theo diện vốn không hoàn lại AusAID để giúp Việt Nam xây dựng khung tài trợ dự án PPP dựa trên thị trường.

EVN chi tạm ứng hơn 750 tỷ đồng sai quy định

Kết thúc thanh tra việc thực hiện cổ phần hóa tại Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và ba đơn vị thành viên, Thanh tra Chính phủ (TTCP) phát hiện nhiều sai phạm trong việc xác định tài sản doanh nghiệp, xử lý tài sản không cần dùng...

Không cho phép bán chứng khoán trước biên độ T+4

Theo thông báo từ Ủy ban chứng khoán nhà nước (UBCKNN), nhằm đảm bảo tính công bằng, công khai trong hoạt động kinh doanh chứng khoán, trong khi chờ Bộ Tài chính ban hành các văn bản hướng dẫn mới về giao dịch chứng khoán, ngày 24/11, UBCKNN đã chính thức ra Công văn số 2649/UBCK-PTTT yêu cầu tất cả các công ty chứng khoán tuân thủ quy định giao dịch chứng khoán.

Ngân hàng hạn chế vốn vào chứng khoán

Các ngân hàng hiện đang tích cực tăng lãi suất và tung chương trình khuyến mãi để đảm bảo tốt thanh khoản cho thời điểm cuối năm. Vì vậy, không đợi đến lúc Ngân hàng Nhà nước lên tiếng, các ngân hàng cũng đã hạn chế bớt việc cho vay để đầu tư chứng khoán.  

“Phao” vàng cứu hộ: Trễ nhịp một năm

Cùng nhịp với thay đổi giá của thị trường thế giới, nhưng động thái nắm giữ vàng như một phao cứu hộ để phòng ngừa rủi ro của người Việt lại trễ nhịp một năm so với thế giới.