Ảnh minh họa.

ACB ẵm trọn 6 giải ngân hàng tốt nhất Việt Nam

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Á Châu (ACB) ngày 30/11 đã chính thức nhận giải “Ngân hàng tốt nhất Việt Nam năm 2009” do Tạp chí tài chính quốc tế Euromoney (Anh quốc) trao tặng. Như vậy, ACB là ngân hàng Việt Nam đầu tiên trong 1 năm giành cả 6 giải Ngân hàng tốt nhất do các tổ chức quốc tế trao tặng.

Kinh tế Việt Nam không nên tăng trưởng nóng

Gần 400 đại biểu đại diện các tổ chức tài chính, ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư hàng đầu thế giới và Việt Nam sáng qua có cuộc đối thoại với các bộ, ngành liên quan nhằm thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn và tài chính Việt Nam tại Hà Nội.

Các DN Việt Nam với tinh thần "cửa đã mở" chỉ chờ nhà đầu tư chiến lược đến.

Năm 2010: Tăng tốc cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước

"Chính phủ nhận định năm 2010 là năm Việt Nam phải tăng tốc quá trình cổ phần hóa (CPH) các doanh nghiệp Nhà nước (DNNN)", Phó Chủ tịch Văn phòng Chính phủ Phạm Viết Muôn phát biểu tại Hội thảo “Gateway to Vietnam” diễn ra sáng nay, 1/12, tại Hà Nội.

Vụ việc Dubai cho thấy khủng hoảng chưa qua

Dù điểm đáy khủng hoảng đã qua nhưng sẽ còn rất nhiều vấn đề phát sinh sau đó. Khủng hoảng tài chính năm 1997 chấm dứt, 2 năm sau, tập đoàn Daewoo mới sụp đổ.  

Sẽ mua lại trái phiếu Chính phủ lô lẻ

Năm 2010, Chính phủ dự kiến phát hành 56.000 tỷ đồng trái phiếu chủ yếu dưới dạng trái phiếu lô lớn, mua lại những trái phiếu lô nhỏ để cơ cấu lại danh mục trái phiếu, tăng tính thanh khoản cho thị trường.


Hầu hết các khu chung cư đều có văn phòng từ căn hộ (ảnh minh họa).

Chung cư làm văn phòng: Cấm nhưng vẫn “có ngoại lệ”

“Sử dụng căn hộ chung cư làm văn phòng là trái luật, tuy nhiên địa phương có thể căn cứ vào điều kiện thực tiễn để cho phép các công ty gia đình quy mô nhỏ được mở trong chung cư…” - Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam khẳng định.

Giá vàng và dầu thô thế giới tiếp tục tăng

Giá vàng giao ngay thời điểm 3h45 chiều qua 30/11 tại thị trường New York đứng ở mức 1.178,65 USD/ounce, trong khi giá dầu thô giao tháng 1/2009 tăng 1,23 USD/thùng tương đương 1,6% lên mức 77,28 USD/thùng.

Sẽ không ồ ạt tăng lãi suất

Các ngân hàng cho biết đẩy mạnh phát triển tín dụng trong lúc này không còn là ưu tiên số một nên lãi suất sẽ không ồ ạt tăng trong tháng 12 tới.  

Nền kinh tế đã có dấu hiệu tăng trưởng nhưng vẫn chưa hết rủi ro.

Cần một thị trường vốn minh bạch hơn tại Việt Nam

Sự cam kết từ phía chính phủ trong việc phát triển minh bạch thị trường vốn, với một khuôn khổ pháp lý rõ ràng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thu hút vốn đầu tư – đó là mong muốn chung của các nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài tại Hội thảo Thị trường vốn và Tài chính Việt Nam vừa diễn ra hôm qua, 30/11/2009, tại Hà Nội.

Đã nhập 6,8 tấn vàng

Tin từ Hiệp hội Ngân hàng cho biết 8 ngân hàng thương mại và 3 doanh nghiệp đã nhập khẩu 6,8 tấn vàng trong số 10 tấn được cấp quota. Như vậy, với giấy phép nhập khẩu vàng chỉ có giá trị trong tháng 11-2009 nên các doanh nghiệp sẽ không tiếp tục nhập khẩu số vàng còn lại.

Giá gas tăng liên tục trong tháng 11. Trong ảnh: Một đại lý kinh doanh gas tại quận Bình Thạnh- TPHCM. Ảnh: H. Thúy

Tăng giá dắt dây

Các mặt hàng thiết yếu phục vụ đời sống leo thang làm cho người tiêu dùng thêm hao hụt hầu bao