Trend Micro ra mắt giải pháp chống thất thoát dữ liệu đầu tiên

Trend Micro LeakProof 3.0 là giải pháp ngăn ngừa thất thoát dữ liệu mật đầu tiên của công ty ra mắt thị trường. Phiên bản mới nhất của LeakProof, có được thông qua việc mua lại công ty Provilla Inc. sẽ đào tạo và tương tác với người dùng endpoints để ngăn chặn việc lộ bí mật dữ liệu và các nguy cơ an ninh.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Phần lớn các vụ lộ bí mật dữ liệu xảy ra từ bên trong, cả do vô tình hay có chủ định bởi những người dùng hợp pháp có quyền truy cập dữ liệu bên trong mạng công ty. Tài sản lớn nhất của công ty chính là các nhân viên – đồng thời, các nhân viên cũng chính là các nguy cơ an ninh lớn nhất.

Các cảnh báo endpoints tương tác mới của Trend Micro LeakProof 3.0 cho phép các nhà quản trị IT định nghĩa các hộp thoại nội dung nhạy cảm xuất hiện trực tiếp trên màn hình máy tính của nhân viên. Những hộp thoại cảnh báo này sẽ rèn luyện nhân viên cách thức xử lý phù hợp với thông tin mật, nâng cao nhận thức về các vấn đề an ninh và tranh thủ được sự hỗ trợ của họ nhằm ngăn chặn dữ liệu “không cánh mà bay”.

Hộp đối thoại “Cảnh báo nguy hiểm” trên endpoints là một khung cho phép Quản trị mạng định nghĩa và tùy biến các cảnh báo an ninh tới nhân viên và các bước cần thực hiện khi xảy ra sự việc có thể gây vi phạm an ninh. LeakProof 3.0 cũng bao gồm các tăng cường mới như hỗ trợ mật mã hóa và một bảng điều khiển (console) quản trị được thiết kế lại nhằm dễ dàng giám sát và quản lý các chính sách an toàn thông tin. Các quản trị viên có thể định nghĩa các chính sách để huấn luyện, điều chỉnh và mật mã hóa để có thể chắc chắn là mọi nhân viên có vai trò tích cực trong việc bảo vệ thông tin nhạy cảm cho dù họ đang trong mạng công ty, tại văn phòng từ xa hay là đang ở bên ngoài mạng với thiết bị di động.

“Các công ty cần phải có một chiến lược tấn công chủ động khi phòng ngừa các nguy cơ an ninh và dò rỉ dữ liệu. Các sản phẩm an ninh thông tin là hiệu quả, tuy nhiên, các công ty cần làm sao để nhân viên để tâm tới vấn đề này hàng ngày.” Ông Glend Kosaka, Giám đốc Tiếp thị của Nhóm Kinh doanh sản phẩm chống thất thoát thông tin của Trend Micro phát biểu. “Mọi người cần biết làm thế nào mà họ có thể làm lộ dữ liệu công ty bởi các tác vận của họ như chuyển các tập tin lên thiết bị USB để mang ra ngoài công ty. Với LeakProof 3.0, các doanh nghiệp có thể biến an ninh dữ liệu thành một phần của văn hóa công ty và làm cho các nhân viên đứng về phía mình trong cuộc chiến bảo vệ các dữ liệu nhạy cảm.”

Người quản trị có thể tùy biến hộp thoại cảnh báo được pop-up trên màn hình của người dùng cuối khi xảy ra vi phạm, để giải thích hành động nào đã xảy ra, vì sao xảy ra và cần đến đâu (dùng liên kết URL) để xem thông tin chi tiết. LeakProof 3.0 cũng cho người quản trị sự lựa chọn yêu cầu các nhân viên được ủy quyền phải mật mã hóa dữ liệu trước (trước khi lấy ra từ hệ thống mạng) bằng chính phương tiện mật mã hóa được tích hợp trong LeakProof. 

Những cải tiến quan trọng của Trend Micro LeakProof 3.0 bao gồm:

Bàn điều khiển quản trị được cải tiến – Giao diện tổng kết các sự kiện quan trọng theo thời gian thực và cung cấp một cái nhìn thông suốt hoạt động trên toàn doanh nghiệp, dòng công việc quản trị như phân loại dữ liệu, quản lý chính sách, giám sát và báo cáo cũng được tối ưu hóa.

Phát hiện những “Dữ liệu ngủ” – Phiên bản chỉ rà quét của LeakProof Anti-Leak Agent cho phép doanh nghiệp nhanh chóng quét các endpoints, bao gồm cả servers để tìm thông tin nhạy cảm. Nó cũng đánh giá rủi ro thất thoát dữ liệu trước khi triển khai các thực thi bắt buộc theo thời gian thực của dữ liệu – đang sử dụng (data-in-use) hay dữ liệu – đang vận động (data-in –motion)

Các nền tảng và ứng dụng được hỗ trợ - Hỗ trợ đầy đủ cho Windows Vista™, Office 2007 and Yahoo™ Messenger, cho phép bảo vệ các nội dung nhạy cảm và lọc khỏi các hệ thống và ứng dụng này.

Cải tiến các chính sách offline – Các chính sách cốt lõi và linh hoạt hơn cho phép các hệ thống di động và không kết nối có các chính sách hành động khác hơn khi phát hiện vi phạm lúc nhân viên đang offline.

Cấm Print-Screen (PrtSc) – Ngăn ngừa bắt màn hình và phổ biến các hình ảnh màn hình không được phép với các sơ đồ nhạy cảm và các dữ liệu khác

Lọc đường biên PC/LAN có thể cấu hình được – Các chính sách nay đã có thể định nghĩa bộ lọc chặt chẽ hơn đối với dữ liệu nhạy cảm tại endpoints trên đường biên, cho phép bất kỳ thông tin nhạy cảm nào khi rời PC , không chỉ rời khỏi LAN, cũng phải được lọc.

Trend Micro LeakProof 3.0 đã có trực tiếp từ công ty con Trend Micro’s Provilla và được cung cấp thông qua các kênh bán hàng toàn cầu của Trend Micro. Giá thành được tính theo endpoint và theo server, khoảng từ 20 - 50 USD cho mỗi endpoint tại Bắc Mỹ tính theo năm dựa trên số lượng.

(K.Hoa tổng hợp từ nguồn Misoft)