Việt Nam tham gia sáng lập Liên đoàn Thể thao Điện tử Quốc tế

Từ ngày 9 - 11/8/2008 tại Busan, Hàn Quốc sẽ diễn ra "Hội thảo chuyên đề quốc tế về thể thao điện tử lần thứ ba".

Việt Nam tham gia sáng lập Liên đoàn Thể thao Điện tử Quốc tế

Hội thảo được tổ chức bởi Hiệp hội Thể thao Điện tử Hàn Quốc KeSPA và Hiệp hội Phát triển Game Hàn Quốc - KOGIA. Tham gia cuộc hội thảo cấp quốc gia này sẽ là đại diện của các quốc gia có nền e-sport phát triển trên thế giới. Việt Nam có 2 đại diện tham gia là: Tiến sĩ Mai Anh - nguyên Tổng Thư ký hội Tin học Việt Nam và ông Phan Viết Hoàn - Ủỷ viên Ban Vận động thành lập Hội Thể thao Điện tử và Giải trí Việt Nam.

Đây là hội thảo chuyên đề về tương lai của thể thao điện tử thông qua tăng cường các mối quan hệ trao đổi văn hóa cũng như sự tương tác giữa nhiều quốc gia khác nhau thông qua esports. Hội thảo năm nay chính là cơ hội để Thể thao Điện tử Việt Nam cùng chung sức và nỗ lực vì một tương lai tươi sáng của cộng đồng esports thế giới. Tiến sĩ Mai Anh và ông Phan Viết Hoàn cũng sẽ giới thiệu tới hội thảo những thành tựu của e-sport Việt Nam trong gần 2 năm qua và những tham luận về sự phát triển của e-sport Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Thông qua hội thảo, KeSPA và KOGIA sẽ đồng thời triển khai bản kế hoạch xây dựng Liên đoàn Thể thao Điện tử Quốc tế - International e-sports Symposium Federation. Trong đó, Việt Nam sẽ là một trong những thành viên đồng sáng lập của tổ chức này. Với những kết quả đã đạt được tại hội thảo lần thứ nhất và lần thứ hai, dựa trên tinh thần xây dựng một khối đoàn kết liên quốc gia thông qua những tổ chức eSports, Ban Tổ chức hy vọng sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả thực tiễn và khả thi trong năm 2008.

(Theo PC World Việt Nam)