VietnamPost làm đại lý bảo hiểm nhân thọ độc quyền cho Dai-ichi

Ngày 18/1, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Life Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Hợp đồng Đại lý Bảo hiểm độc quyền. Theo hợp đồng này, trong thời hạn 15 năm Dai-ichi Life Việt Nam là đối tác duy nhất độc quyền cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông qua mạng lưới bưu cục của Bưu điện Việt Nam tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Tổng giám đốc Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn và Tổng giám đốc Dai-ichi Việt Nam Trần Đình Quân ký kết hợp đồng.Tổng giám đốc Bưu điện Việt Nam Phạm Anh Tuấn và Tổng giám đốc Dai-ichi Việt Nam Trần Đình Quân ký kết hợp đồng.

Với hợp tác chiến lược này, Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn trên thị trường bảo hiểm nhân thọ, mở rộng thêm nhiều kênh phân phối mới để mang các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm nhân thọ ưu việt đến gần hơn nữa với người dân Việt Nam. 

Là doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bưu chính hàng đầu Việt Nam, sẽ đẩy mạnh phân phối các sản phẩm bảo vệ tài chính ưu việt của Dai-ichi Life Việt Nam đến người dân thông qua mạng lưới bưu điện, bưu cục toàn quốc. Song song đó, tất cả khách hàng mua bảo hiểm của Dai-ichi Life Việt Nam đều được hưởng sự thuận tiện khi đi đóng phí bảo hiểm thông qua dịch vụ thu hộ của VietnamPost với hơn 11.000 điểm giao dịch, góp phần mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng, đặc biệt ở các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Takashi Fujii, Chủ tịch Hội đồng thành viên Dai-ichi Life Việt Nam cho biết: "Việc hợp tác với Bưu điện Việt Nam nằm trong chiến lược đa dạng hóa kênh phân phối của Dai-ichi Life Việt Nam với mong muốn tạo cơ hội để mọi người dân Việt Nam đều được tiếp cận với các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tiên tiến. Tôi kì vọng việc hợp tác độc quyền này sẽ tạo nền tảng vững chắc có lợi cho cả hai bên, đồng thời đưa vị thế của hai đơn vị lên tầm cao mới trên thị trường thông qua việc kết nôi các giải pháp bảo vệ tài chính tiên tiến, chất lượng Nhật Bản trên mạng lưới phân phối và dịch vụ bưu chính rộng lớn và chuyên nghiệp của Bưu điện Việt Nam.

Ông Đỗ Ngọc Bình, Chủ tịch Hội đồng thành viên VietnamPost khẳng định: “Trong giai đoạn mới, Bưu điện Việt Nam xác định mục tiêu phát triển dịch vụ bảo hiểm nhân thọ một cách bền vững trên mạng bưu chính công cộng, trở thành một trong những dịch vụ nền tảng, chủ chốt trong nhóm dịch vụ tài chính bưu chính, góp phần mang đến cho người dân (đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa) cơ hội tiếp cận tiện ích của dịch vụ bảo hiểm nhân thọ như bảo vệ cuộc sống, bảo vệ tài sản tích lũy, gia tăng thu nhập...”.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son cho biết sự hợp tác là một kết quả nỗ lực của hai doanh nghiệp sau một thời gian dài cùng nhau tìm hiểu, nghiên cứu, trao đổi, đàm phán để thiết lập quan hệ hợp tác lâu dài trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ trên mạng lưới của Bưu điện. Tổng công ty Bưu điện Việt Nam có bề dày hoạt động 70 năm, là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bưu chính với mạng lưới giao dịch phủ kín Việt Nam cùng 11.000 điểm phục vụ, đã cung cấp nhiều dịch vụ bưu chính thành công. Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son cũng đánh giá sự phát triển của dịch vụ bảo hiểm nhân thọ có đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước: tạo nguồn đầu tư dài hạn cho phát triển, góp phần gia tăng tích lũy ngân sách nhà nước, giải quyết một số vấn đề cho người dân như bảo vệ tài sản đã tích lũy được, tạo thêm thu nhập... Việc triển khai hợp tác của Bưu điện Việt Nam và Dai-ichi Việt Nam chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm ủng hộ của 2 Chính phủ Việt Nam - Nhật Bản.

Lễ ký kết diễn ra đúng dịp kỷ niệm 9 năm thành lập Dai-ichi Life Việt Nam. Cũng trong ngày 18/1, Dai-ichi Việt Nam chính thức tiếp nhận giấy phép của Bộ Tài chính chấp thuận cho tăng vốn điều lệ từ 72 triệu USD (1.141 tỷ đồng) lên 87 triệu USD (hơn 1.477 tỷ đồng). Hiện Dai-ichi đang tích cực triển khai kế hoạch tăng vốn đầu tư giai đoạn 2 lên 100 triệu USD ngay trong quý I/2016, trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có mức vốn hóa lớn nhất tại thị trường Việt Nam.
 
(Thanh Huyền)