VinaGame tìm tên cho dự án Game Việt T812

VinaGame cho biết sẽ treo giải thưởng gần 30 triệu đồng để tìm tên cho Dự án Game Việt T812 thông qua một cuộc thi đặt tên cho sản phẩm này. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 14/4/2008.

Bộ phận thiết kế game T812. Ảnh: VTVBộ phận thiết kế game T812. Ảnh: VTV

T812 là dự án game nội dung thuần Việt đầu tiên do Công ty VinaGame thiết kế và phát triển. Cốt truyện trò chơi trực tuyến T812 tập trung vào khai thác bối cảnh loạn lạc thời Hậu Lê.

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi sẽ được chia làm hai giai đoạn. Giai đoạn nhận bài dự thi sẽ bắt đầu từ 14/4 đến hết ngày 28/4/2008. Sau khi kết thúc thời gian nhận bài dự thi, Ban Giám khảo cuộc thi sẽ tiến hành chọn lọc 10 tên gọi hay nhất và đăng tải tại website http://t812.zing.vn để cộng đồng game thủ tham gia bình chọn từ ngày 28/4 đến hết ngày 5/5/2008. Kết quả cuối cùng sẽ được Ban Tổ chức cân nhắc và quyết định dựa trên phần chấm giải của Ban Giám khảo và phần bình chọn của cộng đồng game thủ.

Theo ông Đặng Hồng Quang, Trưởng Dự án game Việt T812, Công ty VinaGame, thí sinh tham gia đặt tên cho T812 phải chọn những cái tên đáp ứng một số yêu cầu của Ban Tổ chức đưa ra như: Hoàn toàn bằng tiếng Việt, không quá 6 từ, không trùng tên với bất cứ trò chơi nào được công bố trên thị trường Việt Nam và đặc biệt là phải nêu bật được ý nghĩa lịch sử, văn hóa của trò chơi cũng như gần gũi với nội dung của trò chơi. Bên cạnh đó, người tham gia cuộc thi cần gửi thêm lời giải thích cho tên gọi mình chọn đặt cho trò chơi để Ban Giám khảo và cộng đồng game thủ bình chọn.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi sẽ bao gồm 2 giải Nhất, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng dành cho Tên gọi hay nhất do cộng đồng bình chọn và Tên gọi chính thức của trò chơi. 10 tên gọi hay nhất cuộc thi cũng sẽ được trao thưởng 1 triệu đồng/tên gọi. Người tham gia bình chọn cũng có cơ hội đoạt một trong ba giải thưởng: Nhất (3 triệu đồng), Nhì (2 triệu đồng) và Ba (1 triệu đồng) nếu đoán đúng tên chính thức của trò chơi dựa trên danh sách công bố trên http://t812.zing.vn và dự đoán chính xác nhất số lượng khán giả tham gia bình chọn.

Mỗi người có thể được gửi nhiều tên dự thi với số lượng không hạn chế nhưng chỉ được tham gia bình chọn và dự đoán 1 lần duy nhất. Lễ trao giải và công bố kết quả chung cuộc của cuộc thi đặt tên cho Dự án game Việt T812 dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 01/06/2008, thời điểm công bố ngày phát hành chính thức T812.

(Theo VTV)