Toàn cảnh Hội nghị.

Doanh nghiệp ghi nhận nỗ lực của ngành Thuế tỉnh Quảng Nam

(eFinance Online) -Trong 2 ngày 25 và 26/10/2016, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam tổ chức 2 lớp tập huấn chính sách thuế mới và đối thoại với gần 800 doanh nghiệp đang hoạt động SXKD trên địa bàn do Cục Thuế quản lý thuế (ngày 25/10 tổ chức tại Chi cục Thuế Hội An, ngày 26/10 tổ chức tại hội trường Cục Thuế). Phó Cục trưởng Lương Đình Đường chủ trì hội nghị cùng tham dự có lãnh đạo các phòng chức năng của Cục Thuế.

Moody giữ nguyên xếp hạng tín dụng của BIDV

(eFinance Online) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Tổ chức Định hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s thực hiện việc rà soát và công bố định hạng tín nhiệm định kỳ năm 2016 vào tháng 10/2016.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Tổng rà soát kế hoạch thanh, kiểm tra thuế

(eFinance Online) - Tổng cục Thuế vừa có văn bản yêu cầu Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương rà soát kế hoạch thanh tra, kiểm tra để đảm bảo hoàn thành mục tiêu đề ra.

BIDV ký thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Yachiyo

(eFinance Online) - Ngày 17/10/2016 tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Yachiyo, Nhật Bản đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác (MOU) về việc phục vụ khách hàng Nhật Bản tại Việt Nam. Đây là ngân hàng Nhật Bản thứ 26 ký thỏa thuận hợp tác với BIDV trong lĩnh vực này.
Phiên IPO Công ty TNHH MTV Sách Việt Nam được tổ chức tại HNX ngày 24/3/2016 có số lượng đăng ký mua gần gấp đôi số cổ phần chào bán. Ảnh: PT.

Rút ngắn thời gian giao dịch cổ phần IPO

(eFinance Online) - Ngày 1/11 tới đây, Thông tư số 115/2016/TT-BTC về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 196/2011/TT-BTC ngày 26/12/2011 của Bộ Tài chính về hướng dẫn bán cổ phần lần đầu và quản lý, sử dụng tiền thu từ cổ phần hóa của các doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện chuyển đổi thành công ty cổ phần chính thức có hiệu lực. 
Ảnh minh họa.

Yêu cầu đặt ra cho công nghệ thông tin trong phát triển thị trường bảo hiểm

(eFinance Online) -Trong Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm giai đoạn 2011-2020 (Quyết định 193/QĐ-TTg năm 2012 của Thủ tướng Chính phủ) đã xác định mục tiêu phát triển thị trường bảo hiểm phù hợp với định hướng phát triển kinh tế - xã hội và tài chính quốc gia trong từng thời kỳ; tăng cường tính an toàn, bền vững và hiệu quả của thị trường và đảm bảo thực hiện các cam kết quốc tế mà Việt Nam đã ký kết. 
Ảnh minh họa.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong bảo hiểm: Những bước đi ban đầu

(eFinance Online) - Ở Việt Nam, tính đến nay các yếu tố cấu thành thị trường bảo hiểm đã hoàn thiện,  tuy nhiên việc ứng dụng CNTT trong lĩnh vực này vẫn mới được triển khai ở những bước đầu. Trong đó, có không ít những thách thức nhất định; đặc biệt là trong việc xây dựng hệ thống quản trị tích hợp, quản trị trục lợi bảo hiểm toàn diện, hệ thống thống kê bảo hiểm hiệu quả, hiện đại hoá các kênh phân phối và bảo mật dữ liệu bảo hiểm trước các nguy cơ tấn công an ninh mạng. 

Phát triển toàn diện thị trường bảo hiểm không thể thiếu công nghệ thông tin

(eFinance Online) - Thị trường bảo hiểm trong những năm qua đã khẳng định được vai trò "bà đỡ" của nền kinh tế với sự phát triển vững chắc và những đóng góp mà thị trưởng bảo hiểm đã mang lại. Trên nền tảng những thành tựu đã đạt được, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) sẽ tiếp tục tham mưu cấp trên, đưa ra các chính sách kịp thời nhằm phát triển toàn diện và bền vững thị trường bảo hiểm Việt Nam. Phóng viên Tạp chí Tài chính điện tử đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Quang Huyền, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý và Giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính về Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm giai đoạn 2016-2020.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Thí điểm khai thuế GTGT, TNCN điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà của cá nhân

(eFinance Online) - Tổng cục Thuế cho biết, từ tháng 11/2016 đến hết tháng 12/2017, ngành Thuế sẽ áp dụng thí điểm đối với cá nhân có nhà cho thuê tại địa bàn thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh và thuộc quản lý của cơ quan thuế tại thành phố Hà nội, thành phố Hồ Chí Minh có nhu cầu được khai thuế GTGT, TNCN điện tử đối với hoạt động cho thuê nhà. 
Bộ Tài chính đã triển khai 906 thủ tục dịch vụ công trực tuyến. Ảnh: K.Hoa.

Bộ Tài chính đã triển khai 906 thủ tục dịch vụ công trực tuyến

(eFinance Online) - Đến giữa tháng 9/2016, tổng số thủ tục hành chính tại Bộ Tài chính đã triển khai cung cấp dịch vụ công trực tuyến là 906 thủ tục với 469 dịch vụ công trực tuyến mức độ 1; 343 dịch vụ công trực tuyến mức độ 2; 105 dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và 180 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4.

VietinBank ký kết hợp đồng với hơn 100 doanh nghiệp tại TP. HCM

(eFinance Online) - Ngày 10/10/2016, Ngân Hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) phối hợp với Sở Công Thương TP. HCM, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP. HCM tổ chức Hội nghị Kết nối Ngân hàng - Doanh nghiệp (NH - DN) trên địa bàn TP. HCM.