Bàn giao bản quyền phần mềm và dịch vụ hỗ trợ sản phẩm Oracle cho Hệ thống TABMIS

Nhằm hướng tới việc nâng cao hiệu quả cho hệ thống thông tin và quản lý ngân sách và kho bạc, hôm nay, ngày 29/7, đã diễn ra lễ bàn giao Bản quyền phần mềm, dịch vụ hỗ trợ các sản phẩm Oracle của hệ thống Thông tin Quản lý Ngân sách và Kho bạc (TABMIS) giữa Bộ Tài chính và Công ty TNHH ERP FPT.

Đại diện FPT và Oracle trao bản quyền phần mềm, dịch vụ hỗ trợ các sản phẩm Oracle cho ông Đặng Đức Mai.Đại diện FPT và Oracle trao bản quyền phần mềm, dịch vụ hỗ trợ các sản phẩm Oracle cho ông Đặng Đức Mai.
 
Tại buổi lể, Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) Đặng Đức Mai cho biết: Hệ thống TABMIS là dự án đã được triển khai từ nhiều năm nay và hiện đang phát huy hiệu quả trong việc quản lý tài chính công. Cách đây 3 năm chúng ta cũng có lễ bàn giao phần mềm Oracle, hôm nay chúng ta tiếp tục chứng kiến lễ bàn giao bản quyền phần mềm Oracle gia hạn license cho hệ thống TABMIS. Điều này khẳng định, Bộ Tài chính là đơn vị ứng dụng CNTT luôn tuân thủ theo công ước Berne về quyền sở hữu trí tuệ và bản quyền phần mềm các hãng.
 
Bản quyền phần mềm lần này được Bộ Tài chính mua là để tiếp tục hoàn thiện hệ thống thông tin quản lý tài chính thông suốt từ trung ương đến địa phương, đảm bảo cung cấp báo cáo ngân sách kịp thời, trung thực chính xác, đảm bảo tính minh bạch trong quản lý tài chính nhà nước.
 
Bàn giao bản quyền phần mềm và dịch vụ hỗ trợ sản phẩm Oracle cho Hệ thống TABMIS ảnh 1
Ông Đặng Đức Mai phát biểu tại lễ bàn giao.
 
Vui mừng vì đã làm chủ được phần lớn công tác quản trị Hệ thống TABMIS, ông Bùi Thế Phương, Cục trưởng Cục Công nghệ Thông tin, Kho bạc Nhà nước khẳng định: Tính đến hết năm 2014, nếu tuyển đủ nhân sự thì Kho bạc Nhà nước hoàn toàn có khả năng hỗ trợ ở mức 1 và mức 2. Hiện nay, phần mềm của Oracle đã được đưa vào sử dụng từ những năm 2004, trải qua quá trình sử dụng và nâng cấp, đến nay các phần mềm này đã khắc phục được phần nào những vướng mắc liên quan quá trình triển khai TABMIS. Thời gian tới, nếu được nâng cấp lên phiên bản cao hơn nữa thì đây sẽ là cơ hội để các bên tái tổ chức lại hoạt động chức năng của mình.
 
Bàn giao bản quyền phần mềm và dịch vụ hỗ trợ sản phẩm Oracle cho Hệ thống TABMIS ảnh 2
Ký bàn giao Bản quyền phần mềm, dịch vụ hỗ trợ các sản phẩm Oracle với hệ thống KBNN.
 
Về phía mình, ông Thomas Lê, Giám đốc phát triển kinh doanh của Oracle chia sẻ: Cách đây 10 năm, trong không khí hiện đại hóa đất nước, Dự án TABMIS đã được hình thành và đã đi vào hoạt động từ năm 2013. Với sự nỗ lực của toàn ngành Tài chính và các đơn vị đối tác, Dự án đã cho chúng ta một hệ thống quản lý tài chính bao phủ khắp 63 tỉnh, thành phố và gần 400 quận, huyện. Phía Oracle rất tự hào được tham gia vào sự thành công này khi được cung cấp sản phẩm phần mềm cho TABMIS. Trong 6 tháng qua, Oracle vẫn tiếp tục hỗ trợ cho Bộ Tài chính để Hệ thống TABMIS được vận hành hiệu quả và dự kiến sẽ nâng cấp các phần mềm lên phiên bản 12 để đảm bảo tiêu chí ổn định cho toàn hệ thống.
 
Bàn giao bản quyền phần mềm và dịch vụ hỗ trợ sản phẩm Oracle cho Hệ thống TABMIS ảnh 3
Bàn giao Bản quyền phần mềm, dịch vụ hỗ trợ các sản phẩm Oracle cho ông Bùi Thế Phương, Cục trưởng Cục CNTT - KBNN.
 
Đi kèm bản quyền phần mềm lần này, phía Oracle cũng có các dịch vụ hỗ trợ. Thực tế, từ trước tới nay, Oracle đã luôn hỗ trợ Bộ Tài chính trong việc triển khai các ứng dụng liên quan đến phần mềm Oracle, cũng như các dịch vụ đào tạo chuyển giao. Hy vọng với sản phẩm phần mềm sau hợp đồng này, sự hỗ trợ của Oracle và FPT sẽ tốt hơn nữa, nhằm khai thác và ứng dụng phần mềm vào các dự án lớn của ngành tài chính ngày một tốt hơn...
 
(T.Hương)