Chat sex tấn công mạng di động

Dựa vào sự phát triển của công nghệ điện thoại đa chức năng, tệ nạn chat sex, show “hàng” vốn chỉ có trên Internet nay đã lấn sang sóng di động. 

Chat sex tấn công mạng di động

Truy cập web đen hay chatsex trên máy tính tại quán net rất dễ bị phát hiện, còn tại nhà hay công sở cũng luôn để lại "dấu vết". Nhưng với một chiếc điện thoại tích hợp wifi hay GPRS thì việc online mọi lúc mọi nơi sẽ vô cùng… riêng tư. Vì thế, chat sex trên điện thoại đang trở thành mốt của nhiều "dân chơi".

“Chat đen” thời công nghệ cao 

T. một thanh niên trẻ nghe lời bạn bè, nên chủ động đến với “chat sex”. T. mua một chú "dế" cực xịn để phục vụ cho việc này. Thế nhưng anh chàng một lần  bị sốc và “chạy dài” vì  phát hiện bạn chat của  mình vốn xưng danh là những cô gái xinh đẹp lại hiện hình là một gã đồng tính.

Còn theo lời kể của H., sinh viên Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP HCM, một lần đang chat trên điện thoại di động thì có một nick lạ vào làm quen. Ban đầu là chào xã giao, rồi người kia bảo muốn cho thấy mặt để dễ chat. Nghĩ cũng bình thường nên H. đồng ý. Đầu tiên là H. gửi hình mình, một lúc sau thì người kia gửi hình lại, thế nhưng khi mở hình của đối tác thì hỡi ôi, một thanh “của quý” hiện ra khiến H choáng váng gần như muốn xỉu.

Chúng tôi thử online bằng điện thoại vào một số website “hot” chuyên cung cấp phim có độ phân giải phù hợp cho điện thoại di động, thấy quả thật lời đồn về những website này không sai. Còn ở những diễn đàn như G.T., T.G.T.3… có nhiều thành viên xuất hiện những lời mời gọi cùng hình ảnh tục tĩu.

Theo một chuyên gia công nghệ, có điều này là do hiện nay hầu như các chương trình chat trên điện thoại di động đều cho phép chia sẻ ảnh bằng cách tự chụp bằng camera của máy rồi gửi trực tiếp qua nick chat nên nhiều người lợi dụng biến thành chat sex, quảng cáo mại dâm, hoặc làm những trò bệnh hoạn.

Bên cạnh sự phát triển của điện thoại di động, các dịch vụ giá trị gia tăng trên thiết bị này cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Trong đó  dịch vụ “chat” được  nhiều người ưa thích vì  tiện lợi, một số người lợi dụng  dịch vụ này biến thành nơi hẹn hò, mời gọi “chat sex” lộ liễu. 

Tự phòng ngừa là chính

Ông Phan Thanh Giản, Trưởng Dự án Công nghệ Visky cho biết, hiện Vittalk cũng đã thành lập các đội kỹ sư có chuyên môn cao, sẵn sàng xử lý những thành viên “chat sex”, hoặc spam tin nhắn quảng cáo.

Còn theo một chuyên gia maketing của dịch vụ chat Ola, các điều hành viên (mod) cũng đã xây dựng một đội đặc nhiệm xâm nhập vào hệ thống online của các thành viên, khi nào phát hiện những trường hợp chat, hành động trái với thuần phong mỹ tục thì sẽ nhắc nhở và những trường hợp vi phạm nặng thì sẽ khoá “nick”.

Tuy nhiên, những người cung cấp dịch vụ cũng khuyến cáo rằng, muốn ngăn chặn chat đen, ngoài sự ngăn chặn của các nhà quản lý, chính người tiêu dùng cũng cần tự ý thức với việc sử dụng dịch vụ, đặc biệt khi các chủ website "đen" ngày càng "lấn" dần sang mảng dịch vụ truy cập internet trên điện thoại di động.

(Theo Đất Việt)