CT-IN muốn là đối tác của Bộ Tài chính

Chiều 26/8, các chuyên gia hàng đầu của Công ty Cổ phần Viễn thông - Tin học bưu điện (gọi tắt là CT-IN, trực thuộc tập đoàn VNPT) đã có buổi làm việc và giới thiệu giải pháp công nghệ Quản trị dịch vụ (Managed Services) với Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính).

Ông Võ Anh Trung, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại buổi làm việc với CT-IN.Ông Võ Anh Trung, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại buổi làm việc với CT-IN.

Thay mặt Công ty, ông Hoàng Thọ Ninh, Giám đốc bán hàng, thị trường Chính phủ, doanh nghiệp đã giới thiệu một vài nét về Công ty và giải pháp Managed Services. Ông Ninh cho biết, CT-IN được cổ phần hóa từ năm 2001 là đơn vị hàng đầu của VNPT (VNPT góp 32% cổ phần) và là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin và tự động hóa tòa nhà thông minh.

Doanh thu năm 2001 khi chia tách chỉ đạt 100 tỷ đồng, đến năm 2012 đã vươn lên 3.100 tỷ đồng. Tài sản vốn hóa khi chia tách là 40 tỷ đồng, đến nay đã lên tới 157 tỷ đồng. Có thể nói, CT-IN là doanh nghiệp đầu tiên thực hiện các dự án mạng di động tại Việt Nam (từ năm 1995); tham gia xây dựng tất cả hạ tầng cơ sở mạng di động cho các nhà khai thác GSM lớn nhất như Vinaphone, Mobifone; là Công ty nằm trong TOP SI của Cisco về thiết bị mạng cho thị trường viễn thông. 

Đặc biệt CT-IN là 1 trong 3 đối tác lớn nhất của Cisco tại Việt Nam. Trong đó doanh nghiệp đã thực hiện các dự án lớn như xây dựng đường trục Bắc Nam cho Cục Bưu điện TW với số tiền gần 7 triệu USD; mới đây nhất là dự án cung cấp đường truyền dịch vụ Metro Internet cho 29 tỉnh thành với 2 gói thầu lên tới 15 và 21 triệu USD - số tiền kỷ lục đối với các dự án Cisco thực hiện tại Việt Nam.

Hiện CT-IN nằm trong 4 doanh nghiệp tư nhân viễn thông và công nghệ thông tin lớn nhất (theo đánh giá của VN Report 500 năm 2010, 2011, 2012). Chính vì vậy, theo ông Ninh việc tìm hiểu và mong muốn hợp tác với Cục Tin học Thống kê tài chính để triển khai các dự án hạ tầng CNTT ngành Tài chính nói chung, các dự án CNTT, dịch vụ và phần mềm quản lý nói riêng cho các hệ thống Kho bạc, Thuế, Hải quan… là mục tiêu thời gian tới.

Cảm ơn thiện chí và những chia sẻ hết sức cụ thể của CT-IN, ông Võ Anh Trung, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính chia sẻ: Chúng tôi kỳ vọng vào những giải pháp của CT-IN và rất quan tâm tới những giải pháp dịch vụ của Công ty. Đặc biệt dịch vụ Managed Services cũng là một “đầu bài” Cục đang đặt hàng doanh nghiệp để triển khai quản lý nghiệp vụ tài chính, do đó Cục rất hoan ngênh CT-IN sẽ trở thành đối tác của Bộ Tài chính thời gian tới…

(PV)