Cục Tin học và Thống kê tài chính đón nhận giấy khen "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"

Sáng nay (4/8), Cục Tin học và Thống kê tài chính (TH&TKTC) đã tổ chức buổi lễ đón nhận giấy khen của Tổng cục an ninh II (Bộ Công an) trao cho tập thể và cá nhân ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục TH&TKTC vì thành tích xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2014”.

Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh trao giấy khen cho tập thể Cục TH&TKTC.Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh trao giấy khen cho tập thể Cục TH&TKTC.

Tham dự buổi lễ về phía Cục TH&TKTC có ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục TH&TKTC và đại diện các đơn vị liên quan, về phía Tổng cục An Ninh II có sự tham gia của Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh - Bí thư đảng ủy, Cục trưởng Cục An ninh tài chính tiền tệ đầu tư (Tổng cục An ninh).

Tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh chúc mừng tập thể và cá nhân thuộc Cục TH&TKTC với vai trò là đơn vị chủ chốt, đầu mối về phía Bộ Tài chính trong năm qua đã phối hợp tốt với Cục An ninh tài chính tiền tệ đầu tư trong việc thực hiện pháp lệnh bảo vệ bí mật nhà nước trong lĩnh vực tài chính theo như quy chế phối hợp giữa Bộ Tài chính và Bộ Công an.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh, ngày nay khi nhiều dữ liệu quan trọng thuộc lĩnh vực của Bộ Tài chính được số hóa thì nguy cơ để lộ lọt bí mật nhà nước trong lĩnh vực này tương đối cao. Vì vậy, việc phối hợp giữa 2 đơn vị là nhiệm vụ quan trọng nhằm thực hiện các giải pháp bảo vệ chặt chẽ an ninh chính trị nội bộ và an ninh tài chính, tiền tệ, đầu tư. 

Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh cũng bày tỏ hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Tài chính trong lĩnh vực CNTT và thống kê nhằm đạt hiệu quả cao nhất, góp phần thiết thực vào công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc.

Cục Tin học và Thống kê tài chính đón nhận giấy khen

Thiếu tướng Nguyễn Hùng Lĩnh trao giấy khen cho cá nhân ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục TH&TKTC.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận giấy khen của Tổng cục an ninh II, ông Đặng Đức Mai cho biết: "Chúng tôi cảm thấy rất vui mừng, vinh dự và tự hào được trao giấy khen vào đúng thời điểm cả nước đang kỷ niệm 10 năm thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Được Bộ Tài chính giao làm công tác CNTT và thống kê, liên quan đến thông tin dữ liệu được số hóa, lưu trữ trong máy tính, chúng tôi nhận thức được tầm quan trọng của việc quản lý thông tin dữ liệu này. Bên cạnh triển khai các giải pháp CNTT, chúng tôi cũng giúp việc cho Bộ Tài chính ban hành cơ chế chính sách liên quan đến an ninh thông tin trong lĩnh vực thuộc Bộ Tài chính. Hiện Cục TH&TKTC cũng đang triển khai các dự án an toàn bảo mật của cơ quan Bộ và các Tổng cục để tăng cường năng lực bảo vệ an ninh thông tin của ngành".

Cục Tin học và Thống kê tài chính đón nhận giấy khen

Đại diện lãnh đạo, các đơn vị Cục TH&TKTC và Cục An ninh tài chính tiền tệ đầu tư chụp ảnh lưu niệm.

Cục trưởng TH&TKTC Đặng Đức Mai nhấn mạnh dù công tác an toàn thông tin là lĩnh vực rất khó và rộng lớn, nhưng nhận thức được trách nhiệm ngày càng cao và nhờ sự phối hợp chặt chẽ với các bên liên quan như các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông... trong thời gian tới Cục TH&TKTC sẽ tiếp tục chú trọng đến an toàn thông tin, không để xảy ra các tính huống phức tạp.

(PV)