Giải pháp lưu trữ thông minh đề phòng thảm họa cho trung tâm tài chính

Nhằm tìm kiếm giải pháp tối ưu cho bài toán lưu trữ dự phòng tập trung toàn ngành, chiều nay (5/12), Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) đã phối hợp với NetApp Việt Nam tổ chức Hội thảo: “NetApp giải pháp lưu trữ thông minh - Đề phòng thảm họa cho trung tâm tài chính”.

Ông Nguyễn Việt Hà - Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại Hội thảo.Ông Nguyễn Việt Hà - Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Nguyễn Việt Hà - Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính cho biết: Bộ Tài chính đang trong quá trình chuyển đổi thực hiện triển khai tập trung các hệ thống ứng dụng, do vậy vấn đề đảm bảo tính liên tục hoạt động của các hệ thống CNTT (gồm hệ thống ứng dụng và dịch vụ, hạ tầng truyền thông, sao lưu dự phòng dữ liệu, đào tạo thử nghiệm…) là một trong những yêu cầu bắt buộc và cần phải tính toán cho những rủi ro cao nhất trong hoạt động của các hệ thống CNTT Bộ Tài chính. 

Theo ông Hà, năm 2012, 2013 khi bắt đầu xây dựng dự án hệ thống CNTT - dự phòng thảm họa, Bộ Tài chính đã nhiều lần tìm kiếm giải pháp tối ưu cho bài toán lưu trữ dự phòng tập trung toàn ngành. Đã có nhiều trao đổi với chuyên gia của các hãng để đưa vào dự án ứng dụng sao lưu dự phòng tại hai điểm DLC của Bộ Tài chính là Hòa Lạc (Hà Nội) và Quang Trung (TP. Hồ Chí Minh).

Chính vì vậy, với việc tổ chức Hội thảo này, ông Hà mong muốn nghe các chuyên gia của hãng trình bày về các giải pháp lưu trữ thông mình và bảo vệ dữ liệu toàn vẹn cho trung tâm dữ liệu.

“Chúng tôi hy vọng các giải pháp của NetApp sẽ cung cấp thêm lựa chọn tốt cho Bộ Tài chính. Về phía Cục Tin học và Thống kê tài chính, chúng tôi cam kết sẽ hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ hết mình để sự hợp tác này thành công tốt đẹp, đúng như kỳ vọng của tất cả chúng ta”, ông Hà nói.

Giải pháp lưu trữ thông minh đề phòng thảm họa cho trung tâm tài chính ảnh 1
Quang cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, các chuyên gia của NetApp đã giới thiệu giải pháp hạ tầng lưu trữ thông minh; Giải pháp active-active dành cho trung tâm dữ liệu; Giải pháp bảo vệ dữ liệu toàn vẹn cho trung tâm dữ liệu; Mô hình hỗ trợ dịch vụ của NetApp...

(GK)