Tập huấn phần mềm TĐKT phiên bản 2.0 tại Tp.Hồ Chí Minh

(eFinance Online) - Trong hai ngày 5 và 6/5, Bộ Tài chính tổ chức tập huấn sử dụng và khai thác các tính năng của phần mềm Thi đua Khen thưởng (TĐKT) phiên bản 2.0 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Sau các lớp tập huấn này, phần mềm Thi đua Khen thưởng sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trong toàn ngành Tài chính vào ngày 15/5 tới đây.
Bộ Tài chính tổ chức các lớp tập huấn phần mềm TĐKT phiên bản 2.0 tại Tp.HCM.Bộ Tài chính tổ chức các lớp tập huấn phần mềm TĐKT phiên bản 2.0 tại Tp.HCM.

Học viên tham dự các lớp tập huấn được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh là các cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng ngành tài chính thuộc các đơn vị từ tỉnh Quảng Bình trở vào. 

Tập huấn phần mềm TĐKT phiên bản 2.0 tại Tp.Hồ Chí Minh ảnh 1 Toàn cảnh lớp tập huấn phần mềm TĐKT phiên bản 2.0 tại Tp.HCM 

Tại các lớp tập huấn, học viên đã được hướng dẫn sử dụng, khai thác các tính năng của phần mềm TĐKT phiên bản 2.0. Phương thức hướng dẫn sử dụng trực tiếp trên máy tính đã giúp các học viên nắm bắt tốt nội dung liên quan tới nghiệp vụ.  Bên cạnh đó, các học viên cũng được giải đáp các vấn đề còn vướng mắc trong quá trình đào tạo và sử dụng chương trình TĐKT phiên bản 2.0.

Như vậy, Bộ Tài chính đã tổ chức 4 lớp tập huấn sử dụng phần mềm TĐKT phiên bản 2.0 tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cho các cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng của toàn ngành tài chính. Theo kế hoạch, phần mềm sẽ chính thức được đưa vào sử dụng vào ngày 15/5 tới đây.

Ông Nguyễn Hùng Minh, Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng, Bộ Tài chính cho rằng: "Đây là một chương trình, một chiến dịch rất lớn về ứng dụng CNTT trong công tác thi đua khen thưởng".

Theo đánh giá của các đơn vị tham gia vận hành thử nghiệm phần mềm TĐKT phiên bản 2.0 trong thời gian vừa qua, phần mềm đã đáp ứng được các nghiệp vụ chính trong công tác quản lý thi đua khen thưởng như: phát động phong trào thi đua tại các đơn vị cấp trên, các đơn vị cấp dưới có thể tiếp tục hưởng ứng phong trào đó cho đơn vị mình. Đồng thời phần mềm cũng có nhiều tính năng tiện ích khác như: đăng ký tham gia phong trào, tổ chức thực hiện phong trào, giúp cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng dự đoán thành tích của một cá nhân hoặc một tập thể có thể đạt được trong tương lai... 

Bên cạnh đó, phần mềm cũng đáp ứng được việc xét lập công thức xét duyệt chỉ tiêu, tiêu chuẩn cho việc phong tặng danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng cho cá nhân, tập thể; bổ sung các chức năng còn hạn chế của phiên bản 1.0 như hỗ trợ tìm kiếm động theo thông tin cá nhân, tập thể (giới tính, chức vụ, thành tích đã đạt được...); sử dụng được trên Internet mà không cần kết nối mạng nội bộ...

Có thể nói, với việc chính thức vận hành phần mềm TĐKT phiên bản 2.0 trong thời gian tới, Bộ Tài chính sẽ trở thành một trong những bộ, ngành đi đầu trong việc "số hóa" công tác thi đua khen thưởng.

(T.N)