Tập huấn sử dụng phần mềm QLNS 8.0 tại Sở Tài chính Hà Nội

(eFinance Online) - Ngày 17/4/2017, Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật (Cục Tin học và Thống kê Tài chính - Bộ Tài chính) đã phối hợp với Sở Tài chính Hà Nội tổ chức lớp tập huấn sử dụng chương trình Quản lý ngân sách 8.0 (QLNS 8.0).
Tập huấn sử dụng phần mềm QLNS 8.0 tại Sở Tài chính Hà Nội

Tham dự khai giảng lớp tập huấn có ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính, ông Lê trung Hưng - Giám đốc Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật, ông Nguyễn Việt Hà - Phó Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội, lãnh đạo các phòng, ban của Sở cùng 60 học viên là công chức thuộc Sở và Phòng Tài chính Kế hoạch các quận huyện.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, ông Đặng Đức Mai - Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính cho biết: “Tôi rất ấn tượng với kết quả mà Sở Tài chính Hà Nội đạt được đó là năm 2016 là năm thứ 3 liên tiếp Sở Tài chính Hà Nội đứng đầu ICT Index ngành Tài chính (khối các Sở Tài chính địa phương). Đáng chú ý, trong năm 2016 thành phố Hà Nội đã vượt qua thành phố Hồ Chí Minh để đứng thứ 2 về chỉ số sẵn sàng ứng dụng CNTT trong Vietnam ICT Index do Vụ Công nghệ thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cùng Hội Tin học Việt Nam thực hiện. Đây là thành tích rất ấn tượng. Tôi cho rằng trong thành tích chung của thành phố thì Sở Tài chính Hà Nội có đóng góp đáng kể về mảng ứng dụng CNTT. Và các đồng chí ngồi đây đã đóng góp cho việc ứng dụng CNTT của Sở Tài chính Hà Nội vững vàng đứng vị trí thứ Nhất trong 3 năm vừa qua. Rất mừng trong không khí như vậy chúng ta tiếp tục tiếp cận ứng dụng sản phẩm CNTT mới và đưa vào phục vụ công tác nghiệp vụ của Sở Tài chính Hà Nội. Chương trình QLNS 8.0 đã quen thuộc nhưng lần này sản phẩm có nhiều điểm mới. Thông qua lớp tập huấn này các giáo viên sẽ trình bày tất cả tính năng của chương trình. Chúng tôi hi vọng những điểm mới sẽ đáp ứng được mong mỏi của các đồng chí tham gia trực tiếp quản lý ngân sách tại địa phương”.

Theo kế hoạch, lớp tập huấn phần mềm QLNS 8.0 tại Sở Tài chính Hà Nội sẽ diễn ra trong ba ngày (từ 17 đến 20/4/2017). Trong các ngày tập huấn, các học viên sẽ được Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật đào tạo sử dụng chương trình QLNS 8.0. Qua đó truyền đạt tới các học viên những tính năng mới được cập nhật, chỉnh sửa trong chương trình QLNS 8.0 như nhận số liệu tự động từ hệ thống TABMIS với tần suất theo ngày bao gồm các loại dữ liệu (Dữ liệu dự toán, dữ liệu điều hành thu/chi, lệnh chi tiền...); Đào tạo, hướng dẫn quy trình nhận số liệu từ hệ thống TABMIS để tổng hợp báo cáo phục vụ công tác điều hành, quyết toán ngân sách; Hướng dẫn quy trình trao đổi số liệu với các ứng dụng của ngành tài chính như: Hệ thống danh mục dùng chung, Hệ thống trao đổi thông tin thu nộp thuế, chương trình Kế toán hành chính sự nghiệp IMAS, chương trình kế toán ngân sách và tài chính xã, chương trình tổng hợp quyết toán...

Trước đó Trung tâm Chuyển giao công nghệ và Hỗ trợ kỹ thuật đã tổ chức tập huấn QLNS 8.0 tại nhiều Sở Tài chính như: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng, Tây Ninh, Long An, Bến Tre… Sau đợt tập huấn này, các cán bộ làm công tác quyết toán của các Sở Tài chính và Phòng Tài chính Kế hoạch các tỉnh, thành phố sẽ nắm được những nội dung cơ bản, sử dụng hiệu quả phần mềm QLNS 8.0 phục vụ công tác tổng hợp báo cáo, điều hành, quyết toán ngân sách địa phương đáp ứng Luật ngân sách nhà nước số 83/2015/QH13.

(T.N)