Tối ưu hóa Data Center với các giải pháp hạ tầng của Fujitsu

Nhằm tìm giải pháp tối ưu nhất cho Trung tâm dữ liệu (Data Center) ngành Tài chính, chiều qua (6/8), Cục Tin học và Thống kê tài chính (Bộ Tài chính) đã phối hợp với Công ty Fujitsu tổ chức Hội thảo “Tối ưu hóa Data Center với các giải pháp hạ tầng của Fujitsu”.

Ông Nguyễn Việt Hà, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại Hội thảo.Ông Nguyễn Việt Hà, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính phát biểu tại Hội thảo.

Đến dự và phát biểu tại Hội thảo, ông Nguyễn Việt Hà, Phó Cục trưởng Cục Tin học và Thống kê tài chính cho biết: Tối ưu hóa Trung tâm dữ liệu nói chung và cơ sở dữ liệu nói riêng là những vấn đề đang được ngành Tài chính đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, có một thực tế là mặc dù ngành Tài chính đang đầu tư nhiều vào các cơ sở dữ liệu nhưng công cụ quản trị giám sát, phân tích tối ưu chưa thực sự đáp ứng yêu cầu.

“Trong thời gian tới, yêu cầu đặt ra cho ngành Tài chính phải chuẩn hóa quy trình quản lý bằng các hệ thống quản trị tập trung, tìm được giải pháp tối ưu nhất cho quản trị cơ sở dữ liệu, tối ưu hóa cơ sở dữ liệu, bởi thông tin chính là tài sản của các Data Center", ông Hà nói...

Tại Hội thảo, đại diện Fujitsu đã giới thiệu những giải pháp giúp Bộ Tài chính quản trị tốt hơn các ứng dụng mạng cũng như hệ thống lưu trữ Data Center.

Tối ưu hóa Data Center với các giải pháp hạ tầng của Fujitsu ảnh 1
Các chuyên gia Fujitsu giới thiệu giải pháp của hãng tại Hội thảo.

Các chuyên gia của hãng cũng giới thiệu với Bộ Tài chính giải pháp số hóa văn bản. Theo đó, giải pháp này giúp người dùng có thể truy cập lấy tài liệu một cách dễ dàng và bảo đảm khi cần; Quản lý được các phiên bản khác nhau của cùng một tài liệu; Phê duyệt trên máy tính; Tìm kiếm thông qua từ khóa…

(PV)