Thủ tục hải quan quá cảnh và thông quan nội địa

Hiệp định chính của Hiệp định GMS, Điều 7 quy định: đối với hàng hóa vận chuyển quá cảnh quốc tế, các bên kí kết miễn kiểm tra chi tiết hải quan thông thường tại biên giới, áp tải của hải quan bên trong lãnh thổ quốc gia đó và ký quỹ để bảo lãnh cho việc nộp thuế hải quan.

Nâng cao năng lực thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu

Sau khi tiến hành nghiên cứu thực trạng công tác thống kê của Hải quan Việt Nam, ông Yahya Jammal, chuyên gia tư vấn quốc tế về thống kê đã đưa ra một số khuyến nghị để nâng cao năng lực công tác thống kê hàng hóa xuất nhập khẩu (XNK).

Thủ thuật download video flash

Để xem một đoạn phim online bạn gặp không ít những trở ngại nếu kết nối Internet của bạn khá chậm, giải pháp cho vấn đề này là tải phim về máy xem offline. Thế nhưng không phải bất cứ một trang web nào cũng có phần download để bạn được toại nguyện.

Đã có thể tạo phòng chat cho Google Talk

Một trong những lý do khiến Google Talk "lép vế" với Yahoo! Messenger là việc không tạo được phòng chat (chat room) để các thành viên trong phòng có thể tán gẫu với nhau. Tuy nhiên, giờ đây, điều ấy có thể thực hiện thật dễ dàng với nick PartyChat.

Thế nào là quy trình "bắt đầu ngày đặc biệt"?

Trường hợp T4 đã bắt đầu ngày mới nhưng T3 chưa đối chiếu, kết thúc ngày cũ, thì để bắt đầu ngày mới cho T3, phải sử dụng quy trình bắt đầu ngày đặc biệt, gồm các bước sau:

Ảnh minh họa

Thủ tục nộp thuế thu nhập doanh nghiệp

Công ty PNK hỏi: "Chúng tôi là một doanh nghiệp thuộc Công ty TNHH có nộp thuế thu nhập doanh nghiệp thì ghi vào giấy nộp ngân sách theo: chương, điều, khoản, mục, tiểu mục nào?

Bảo vệ tập tin PowerPoint bằng mật khẩu

Những rủi ro vẫn luôn rình rập khi bạn sử dụng chương trình PowerPoint của Microsoft để thuyết trình những ý tưởng của bạn cho nhiều người. Mật khẩu sẽ giúp bạn bảo vệ tập tin PowerPoint.

Gắn vị trí địa lý cho ảnh trên Flickr

Dịch vụ chia sẻ ảnh của Yahoo  vừa bắt đầu cung cấp tính năng gắn đuôi thông tin địa lý vào các tấm hình, để khi xem phong cảnh nào, người ta có thể biết rõ mình đang du ngoạn tới đâu.

Một số thủ thuật trong Internet Explorer 7

Trình duyệt Internet Explorer 7 hiện vẫn là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất. Phần hướng dẫn sau sẽ giúp cho bạn khám phá thêm 3 thủ thuật khi lướt web với trình duyệt này.

Tạo trang bìa trong Word 2007

Một trong những tính năng rất hay mới có của Word 2007 là công cụ tạo trang bìa (Cover Page) với nhiều trường dữ liệu tùy chọn làm cho bản tài liệu của bạn trở nên cực kỳ chuyên nghiệp.

In nội dung Comment trong Excel

Khi in ấn, theo mặc định, Microsoft Excel chỉ in phần nội dung bảng tính mà không có nội dung Comment (chú thích cho các dữ liệu). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết lập in nội dung Comment.

7 thủ thuật tăng tốc website

Nghiên cứu thói quen sử dụng máy tính cho thấy người dùng sẽ chuyển sang trang khác nếu website không có “động tĩnh” gì sau 4 giây.

Cán bộ Hải quan đang kiểm tra hàng XNK

Cần các bộ ngành giải quyết kịp thời

Trong quá trình làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, cơ quan Hải quan gặp một số vướng mắc có liên quan đến các quy định của bộ ngành khác.