Bảo vệ tập tin PowerPoint bằng mật khẩu

Những rủi ro vẫn luôn rình rập khi bạn sử dụng chương trình PowerPoint của Microsoft để thuyết trình những ý tưởng của bạn cho nhiều người. Mật khẩu sẽ giúp bạn bảo vệ tập tin PowerPoint.

Gắn vị trí địa lý cho ảnh trên Flickr

Dịch vụ chia sẻ ảnh của Yahoo  vừa bắt đầu cung cấp tính năng gắn đuôi thông tin địa lý vào các tấm hình, để khi xem phong cảnh nào, người ta có thể biết rõ mình đang du ngoạn tới đâu.

Một số thủ thuật trong Internet Explorer 7

Trình duyệt Internet Explorer 7 hiện vẫn là trình duyệt được sử dụng phổ biến nhất. Phần hướng dẫn sau sẽ giúp cho bạn khám phá thêm 3 thủ thuật khi lướt web với trình duyệt này.

Tạo trang bìa trong Word 2007

Một trong những tính năng rất hay mới có của Word 2007 là công cụ tạo trang bìa (Cover Page) với nhiều trường dữ liệu tùy chọn làm cho bản tài liệu của bạn trở nên cực kỳ chuyên nghiệp.

In nội dung Comment trong Excel

Khi in ấn, theo mặc định, Microsoft Excel chỉ in phần nội dung bảng tính mà không có nội dung Comment (chú thích cho các dữ liệu). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể thiết lập in nội dung Comment.

7 thủ thuật tăng tốc website

Nghiên cứu thói quen sử dụng máy tính cho thấy người dùng sẽ chuyển sang trang khác nếu website không có “động tĩnh” gì sau 4 giây.

Cán bộ Hải quan đang kiểm tra hàng XNK

Cần các bộ ngành giải quyết kịp thời

Trong quá trình làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, cơ quan Hải quan gặp một số vướng mắc có liên quan đến các quy định của bộ ngành khác.

Làm quen với Yahoo! Mash

Thông tin Yahoo! 360o sẽ ngưng hoạt động vào đầu năm 2008 khiến cộng đồng blogger Việt xôn xao và nhiều blogger đã xoay sở để “đi trước thời đại”, chuyển đổi sang Yahoo Mash. Bài viết sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích trong việc xây dựng “ngôi nhà ảo” mới của bạn với dịch vụ này.

TV mỏng trở thành trung tâm phòng khách

Chọn mua TV mỏng

Sắm TV mỏng là mục tiêu của đa số gia đình thu nhập khá hiện nay. Bên cạnh việc phân vân công nghệ LCD hay Plasma, nhiều người còn lúng túng khi nhìn vào bộ thông số của chúng.

Xoá riêng địa chỉ web đã truy cập trong Firefox

Bạn vẫn có thể xóa những địa chỉ web mình đã truy cập để bảo vệ thông tin cá nhân mà không làm ảnh hưởng đến những địa chỉ web cần lưu giữ của người khác.

Có nên tắt máy tính mỗi tối?

Nếu bạn dùng máy tính cả tháng mà không khởi động lại, có thể việc tải các bản cập nhật sẽ trở nên không hiệu quả.

Để không mất tiền khi mua hàng qua mạng

Nguy cơ bị đánh cắp thông số trên thẻ thanh toán quốc tế khi mua hàng qua mạng luôn khiến cho chúng ta lo ngại. Tuy nhiên, bạn có thể phòng tránh những điều rủi ro đó qua những lời tư vấn hữu ích dưới đây.

Làm gì khi phần cứng PC bị lỗi?

Khi sử dụng máy tính, ta hay gặp những lỗi về phần cứng khá cơ bản, mặc dù có thể khắc phục được nhưng chúng ta lại không dám đụng vào. Sau đây xin giới thiệu một số lỗi cơ bản và cách khắc phục chúng.

Đăng ảnh nhanh chóng vào Flickr ngay trên desktop

Không phải mở website để đăng nhập tài khoản và bấm qua nhiều đường link, người dùng trang chia sẻ ảnh này có thể kéo thả các tấm hình vào nền một cửa sổ nhỏ ngay trên màn hình máy tính nhờ chương trình Uploadr.

Muốn shutdown máy tính nhanh: Có ngay!

Sau một quá trình làm việc dài, việc tắt máy tính thường ngốn nhiều thời gian vàng ngọc của bạn. Không sao, bạn hoàn toàn có thể giảm bớt thời gian shutdown của máy tính sử dụng Windows 2000/XP với một mẹo nhỏ.