Cổ phiếu khác trái phiếu ở điểm nào?

Cổ phiếu thường được gọi là chứng khoán vốn, trong khi trái phiếu được gọi là chứng khoán nợ. Một nhà đầu tư khi nắm giữ cổ phiếu của một doanh nghiệp thì có quyền làm chủ một phần của doanh nghiệp đó.

Truy cập ổ đĩa bị khoá khi quên mật khẩu

Đa số các chương trình che giấu hay khoá ổ đĩa để bảo mật dữ liệu thường dùng phương pháp thay đổi các thiết lập trong hệ thống của Windows và cho bạn đặt một mật khẩu để bảo vệ. Nếu chẳng may bạn quên mật khẩu thì cũng đừng quá lo lắng.

Dùng chuột kéo hình bên phải vào thư mục lưu bên trái

Cách lưu nhanh các hình ảnh trên trang web

Khi truy cập các trang web, bạn thấy có nhiều hình ảnh đẹp và muốn lưu vào đĩa để xem lại sau này. Thay vì cách thông thường, mất khá nhiều thời gian, bạn có thể lưu nhanh hình ảnh bằng một thủ thuật khá đơn giản.

Điều kiện để thị trường chứng khoán hoạt động tốt

Thị trường chứng khoán được xem là hoạt động tốt và hiệu quả nếu như việc mua bán chứng khoán trên thị trường diễn ra thuận lợi, cung cấp cho nhà đầu tư một cơ chế giao dịch thuận tiện, an toàn, công khai, công bằng và minh bạch, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhà đầu tư.

Giá cổ phiếu của một công ty khi niêm yết phụ thuộc vào điều gì?

Trước hết có thể khẳng định rằng câu hỏi giống như câu hỏi của bạn hay tương tự, đã làm đau đầu các nhà học giả, các nhà đầu tư chứng khoán hàng mấy trăm năm kể từ khi thị trường chứng khoán ra đời, nếu bạn là một fan bóng đá, bạn cũng thấy khó khăn như thế nào để dự đoán kết quả của một trận cầu, thì ở đây khó khăn cũng chẳng kém, nếu bạn cho là khó hơn thì cũng không sao.

Về chương trình ĐTXDCB

Xin cho biết cần lưu ý các lỗi gì liên quan đến cài đặt chương trình Đầu tư xây dựng cơ bản (ĐTXDCB)

Về chương trình IMAS

Hỏi: Tại sao khi tôi lên các phụ biểu chi tiết KPHĐ đề nghị thanh toán, số liệu báo cáo đúng, nhưng khi lên báo cáo tổng hợp không có số liệu. Đó là lý do vì sao?

Về chương trình Windown

Hỏi: Tôi đang công tác tại Phòng Ngân sách - Sở Tài chính Bắc Ninh và có sử dụng Window XP trong mạng của Sở. Làm thế nào để tôi có thể thay đổi được mật khẩu logon khi vào mạng?

Về chương trình Kế toán xã (KTXA)

Hỏi: Tháng 7 năm 2003 đơn vị tôi mới được phê duyệt quyết toán năm 2002. Sau khi được phê duyệt quyết toán năm 2002, đơn vị của tôi được chuyển số kết dư ngân sách năm 2002 vào số thu của năm 2003. Với trường hợp này, chúng tôi xử lý trong chương trình KTXA như thế nào?

Làm quen với những tiện ích của email

Tạp chí Tin học Tài chính số 45 tháng 3/2007 đã giới thiệu tới độc giả về các tiện ích xung quanh việc sử dụng email trong hệ thống Mail Notes của IBM. Trong số ra kỳ này, Tạp chí xin giới thiệu tới độc giả thêm một số tính năng cơ bản thường hay sử dụng trong hệ thống Yahoo Mail - một hệ thống email miễn phí phổ biến mà hầu như cá nhân nào cũng có.

Hãy bắt đầu làm quen với những tiện ích xung quanh việc gửi e-mail !

Hiện nay, việc trao đổi thông tin cũng như văn bản tài liệu thông qua thư điện tử (e-mail) đang là công cụ rất cần thiết và hữu ích, nhưng đa số cán bộ lại chưa khai thác hết những ứng dụng tiềm năng vốn có của hệ thống này. Vì vậy xin hãy bắt đầu với việc gửi và nhận e-mail trong chương trình đang được sử dụng tại Bộ Tài chính và các sở Tài chính (do việc sử dụng chương trình thư điện tử trong hệ thống các cơ quan đơn vị khác nhau, nên các bước tiến hành cũng khác nhau. Vì vậy chúng tôi sẽ lần lượt giới thiệu các chương trình khác trong các bài tiếp theo)