Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan tham dự Hội nghị Tổng cục trưởng  Hải quan các nước ASEM lần thứ 12. Ảnh: PV.

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan các nước ASEM lần thứ 12 diễn ra tại Đức

(eFinance Online) - Từ ngày 14-19/10/2017, hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan các nước ASEM lần thứ 12 được tổ chức tại Berlin, Cộng Hòa Liên Bang Đức. Tham gia Hội nghị lần này có 120 đại biểu là Tổng cục trưởng và đại diện lãnh đạo các cơ quan hải quan của 45 quốc gia thành viên, Tổng thư ký Tổ chức Hải quan Thế giới và Tổng cục trưởng Liên minh Hải quan Châu Âu.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tài chính giúp Việt Nam phát triển khu vực nông thôn

(eFinance Online) - Cộng đồng nông thôn và các nhóm dân tộc thiểu số ở 18 tỉnh của Việt Nam sẽ được hưởng lợi từ một khoản hỗ trợ tài chính mới của Ngân hàng Thế giới nhằm giúp Việt Nam trong nỗ lực thúc đẩy ngành nông nghiệp, tạo việc làm và giảm khoảng cách về thu nhập trong cả nước. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Cộng đồng toàn cầu cam kết số tiền kỷ lục 75 tỉ USD nhằm xóa nghèo cùng cực

(eFinance Online) -Ngân hàng Thế giới vừa phát đi thông báo, Liên minh bao gồm hơn 60 nhà tài trợ và chính phủ các nước đi vay đã thống nhất đẩy mạnh cuộc chiến chống nghèo cùng cực với cam kết kỷ lục 75 tỉ USD dành cho Hiệp hội Phát triển Quốc tế (IDA), quỹ của Ngân hàng Thế giới dành cho các nước nghèo nhất.

 

Ảnh minh họa - nguồn internet.

WB công bố báo cáo Hiện trạng và xu thế Định giá các-bon 2016

(eFinance Online) -  Báo cáo của Ngân hàng Thế giới vừa mới công bố tại một sự kiện quốc tế về các-bon tại Việt Nam cho biết, việc tăng cường hợp tác thông qua mua bán các-bon sẽ giúp cắt giảm 32% chi phí giảm nhẹ biến đổi khí hậu từ nay cho tới năm 2030.
Ông Bambang Susantono, Phó Chủ tịch ADB. Nguồn: Internet.

ADB: Châu Á và Thái Bình Dương có tiến triển trong 5 năm qua

(eFinance Online) - Theo một báo cáo mới được công bố của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), an ninh nước ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương nhìn chung đã có tiến triển trong 5 năm qua, song vẫn còn những thách thức lớn, bao gồm khai thác nước ngầm quá mức, nhu cầu từ dân số đang gia tăng, và khí hậu thất thường. 

Anh tăng cường biện pháp đối phó với hành vi trốn thuế

(eFinance Online) - Bộ Tài chính Anh ngày 17/8 đã đề xuất quy định xử phạt hành chính đối với các kế toán, tư vấn thuế… nếu bị phát hiện giúp khách hàng lách luật trốn thuế tại Anh và tại các "thiên đường thuế" trên thế giới với mức phạt đúng bằng số tiền đã trốn thuế.
   
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Fed có thể sẽ nâng lãi suất cơ bản trong năm 2016

(eFinance Online) - Theo Reuters, lần đầu tiên trong gần 1 thập kỷ, vào tháng 12 năm ngoái, NHTW Mỹ tăng lãi suất cơ bản, nhưng kể từ đó cho tới nay, Ngân hàng này đã giữ nguyên mức lãi suất trong bối cảnh lo ngại lạm phát Mỹ liên tục ở mức thấp và kinh tế toàn cầu giảm sút.
Ông Takehiko Nakao tái đắc cử Chủ tịch ADB

Ông Takehiko Nakao tái đắc cử Chủ tịch ADB

(eFinance Online) - Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết, Ban Thống đốc Ngân hàng này đã nhất trí tái bổ nhiệm ông Takehiko Nakao vào vị trí Chủ tịch ADB thêm 5 năm, bắt đầu từ ngày 24/11/2016.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Canada cung cấp hơn 13 triệu đô la hỗ trợ thúc đẩy thương mại tại Đông Nam Á

(eFinance Online) - Hôm nay, bà Chrystia Freeland, Bộ trưởng Thương mại Quốc tế Canada, thông báo, trong khuôn khổ chương trình thúc đẩy thương mại, Canada sẽ cung cấp hơn 13 triệu đô la dành cho các dự án nhằm giúp những người lao động dễ bị tổn thương nhất tại Đông Nam Á thành công hơn trong kinh doanh. 
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Singapore sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2017

(eFinance Online) - Theo IMF, triển vọng kinh tế toàn cầu của Singapore dự báo tăng mạnh vào năm tới nhờ chính sách tài chính, tiền tệ hợp lý, tuy nhiên triển vọng kinh tế toàn cầu giảm sút do còn tiềm ẩn nhiều rủi ro.