Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Kinh tế Mỹ và Nhật phục hồi tích cực hơn

(eFinance Online) - Triển vọng tăng lãi suất vào tháng 6 của FED tăng lên, tuy nhiên nhiều khả năng lãi suất sẽ chỉ tăng 1 lần trong năm 2016 (vào tháng 9). Kinh tế Mỹ chuyển biến tích cực trong tháng 4 khi sản lượng công nghiệp của Mỹ tăng 0,7% so với tháng trước, số nhà xây dựng mới trong 12 tháng tính tới tháng 4/2016 tăng 6,6% lên 1,17 triệu căn. 
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Tăng trưởng khu vực Đông Á Thái Bình Dương sẽ giảm xuống còn 6,3%

(eFinance Online) - Báo cáo mới nhất của Ngân hàng Thế giới dự báo tăng trưởng khu vực Đông Á Thái Bình Dương sẽ giảm xuống còn 6,3% trong năm 2016, trong đó mức tăng trưởng Trung Quốc sẽ giảm xuống mức 6,7% như đã dự đoán hồi tháng Giêng. Toàn khu vực, trừ Trung Quốc, sẽ đạt mức tăng trưởng 4,8% trong năm 2016, bằng với mức năm 2015. 
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Thượng viện Mỹ hủy bỏ chương trình thanh tra cá da trơn mới

(eFinance Online) - Thượng viện Hoa Kỳ vừa tiến hành bỏ phiếu lấy ý kiến về việc hủy bỏ chương trình thanh tra cá da trơn mới của Hoa Kỳ. Với 55 phiếu thuận và 43 phiếu chống, phía ủng hộ việc hủy bỏ chương trình mà đại diện là Thượng nghị sĩ John Mc. Cain và R. Ariz đã chiến thắng.
Ảnh minh họa - nguồn Internet.

EU không công nhận quy chế kinh tế thị trường đối với Trung Quốc

(eFinance Online) - Nghị viện Châu Âu (EP) vừa thông qua Nghị quyết không mang tính lập pháp rằng Liên minh Châu Âu (EU) sẽ không công nhận quy chế Kinh tế thị trường (KTTT) đối với Trung Quốc vào ngày 11/12/2016 như những cam kết của quốc gia này khi gia nhập WTO.
Đại diện Honeywell trao học bổng cho 5 sinh viên trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2015. Ảnh: MH.

Honeywell phát triển đội ngũ kỹ sư tài năng trên toàn cầu

(eFinance Online) - Hôm nay, Honeywell (mã giao dịch trên sàn chứng khoán New York – NYSE:HON) đã tái khẳng định cam kết của hãng trong việc phát triển đội ngũ kỹ sư tài năng trên toàn cầu thông qua đóng góp đáng kể trong lĩnh vực công nghệ điều khiển quá trình cho Politeknick Enjineering Indorama (PEI) thuộc tỉnh West Java của Indonesia, do Honeywell Hometown Solutions, sáng kiến về trách nhiệm cộng đồng của hãng, tài trợ.
ADB cho cho vay tới 27,17 tỷ USD năm 2015. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Hoạt động cho vay của ADB tăng tới mức kỷ lục

(eFinance Online) - Báo cáo thường niên mới nhất, được công bố ngày hôm nay, cho thấy tổng giá trị các hoạt động trong năm 2015 đã tăng tới 27,17 tỷ đôla - mức cao nhất trong lịch sử của ADB. 
Invest ASEAN Singapore là hội nghị đầu tư hàng đầu do Tập đoàn Maybank tổ chức nhằm tìm ra các cơ hội đầu tư hấp dẫn nhất trong ASEAN. Ảnh: DH.

Maybank Group tham gia thị trường đầu tư hạ tầng tại ASEAN

(eFinance Online) - Maybank, ngân hàng lớn thứ tư tại Đông Nam Á về tài sản, cho biết đang nhắm tới việc khai thác những cơ hội rất lớn trong lĩnh vực đầu tư hạ tầng tại ASEAN, được ước tính trị giá tới 110 tỷ USD mỗi năm.

EU “nóng lòng” cải cách thuế sau vụ rò rỉ Hồ sơ Panama

(eFinance Online) - Liên minh châu Âu đang lên kế hoạch cho cuộc chiến chống lại tội phạm trốn thuế và rửa tiền sau những tiết lộ từ Hồ sơ Panama rằng hiện đang có tới hàng tỷ đô la được che giấu trong các công ty ảo trên toàn thế giới.
Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Giá dầu và giá hàng hóa thế giới bắt đầu có dấu hiệu tăng trở lại

Kinh tế Mỹ tiếp tục có những diễn biến lạc quan, song chưa đạt được như kỳ vọng. Chỉ số PMI tháng 3 tăng nhẹ lên mức 51,4 điểm so với mức 51,3 điểm trong tháng trước. Số nhà được khởi công xây dựng trong tháng 2 tăng 5,2%1 mức cao nhất trong năm tháng trở lại đây. Tỷ lệ thất nghiệp tiếp tục giảm xuống còn 4,9% trong 2 tháng đầu năm (từ mức 5% trong 3 tháng cuối năm 2015).

AMRO trở thành tổ chức quốc tế là một sự kiện trọng đại đánh dấu bước phát triển đột phá của hợp tác tài chính khu vực ASEAN+3.

Cơ quan giám sát kinh tế vĩ mô ASEAN+3 ra mắt tổ chức quốc tế

Ngày 19/2, tại Singapore, Cơ quan giám sát kinh tế vĩ mô ASEAN+3 (AMRO) tổ chức Lễ ra mắt tổ chức quốc tế. Tham dự buổi lễ có đại diện Thứ trưởng Tài chính, Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương và quan chức tài chính, ngân hàng các nước trong khu vực. Về phía Bộ Tài chính Việt Nam có Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Vũ Nhữ Thăng, cùng đại diện của Ngân hàng Nhà nước tham dự buổi lễ.

Một nhà máy xử lý khí của Honeywell. Ảnh: PV.

Honeywell mua 30% cổ phần còn lại của UOP Russell

Hôm nay, Honeywell (mã giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE:HON) công bố hãng vừa mua nốt 30% cổ phần còn lại tại UOP Rusell LLC với trị giá gần 240 triệu đô-la Mỹ nhằm phát triển công nghệ và sản xuất thiết bị mô-đun xử lý khí tự nhiên.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Năm 2015: ADB phê duyệt 27 tỷ USD đáp ứng nhu cầu phát triển của châu Á

Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) cho biết, trong năm 2015, ngân hàng này đã phê duyệt 27,15 tỷ đôla các khoản cho vay và viện trợ không hoàn lại, hỗ trợ kỹ thuật và đồng tài trợ để đáp ứng các nhu cầu phát triển của châu Á. Đây là mức cao nhất từ trước tới nay, tăng khoảng 19% từ mức 22,89 tỷ đôla trong năm 2014.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Các nền kinh tế mới nổi phục hồi yếu

Ngân hàng Thế giới vừa công bố báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu của Ngân Hàng Thế Giới công bố tháng 1/2016. Theo đó, nền kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng với tốc độ khiêm tốn 2,9%.
Ảnh minh họa - nguồn internet.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại trong năm 2016

Báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu của Ngân Hàng Thế Giới công bố tháng 1/2016 cho biết, mức tăng trưởng chậm tại các thị trường mới nổi chính sẽ làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu trong năm 2016, nhưng hoạt động kinh tế vẫn sẽ tăng nhẹ từ mức 2,4% năm 2015 lên 2,9% năm 2016 nhờ các nền kinh tế phát triển đã lấy lại đà tăng trưởng.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Năm 2016: Kinh tế và thương mại thế giới phục hồi nhưng không ít bất trắc

Theo Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, tăng trưởng kinh tế thế giới dự báo phục hồi trở lại trong năm 2016 nhưng vẫn ở mức thấp, đạt mức 3,6% (sau khi giảm từ 3,4% năm 2014 xuống 3,1% năm 2015); trong đó, tăng trưởng của các nền kinh tế phát triển là 2,3% (so với 2,0% năm 2015), của các nền kinh tế mới nổi và đang phát triển là 4,8% (so với 4,0% năm 2015).

Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Ngoại trừ Mỹ và EU, tăng trưởng của các nền kinh tế phát triển còn yếu

Kinh tế thế giới nhiều khó khăn và bất định trong năm 2015, WB hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu xuống mức thấp nhất kể từ sau khủng hoảng 2007-2008. Ngoại trừ Mỹ và EU, tăng trưởng của các nền kinh tế phát triển còn yếu, khối BRICS nhiều rủi ro với các bất cân đối vĩ mô ngày một lớn. Giá hàng hóa thế giới giảm sâu, đặc biệt là giá nhiên liệu và thực phẩm.

Các nước thành viên TPP nỗ lực ngăn chặn thao túng tiền tệ

Theo hãng tin Kyodo (Nhật Bản), ngày 6/11, Bộ Tài chính Mỹ cho biết các thành viên Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ gặp nhau ít nhất mỗi năm một lần để đảm bảo không có quốc gia thành viên nào thao túng tiền tệ để giành lợi thế xuất khẩu.