Facebook định thâu tóm Waze với giá 1 tỷ USD?

Theo báo chí Mỹ, Facebook đang tìm kiếm cơ hội mua lại ứng dụng bản đồ Waze với giá từ 800 triệu USD cho đến 1 tỷ USD. Nếu thành công, đây sẽ là thương vụ đình đám của mạng xã hội này khi đang hoàn thiện hơn các ứng dụng cho người dùng.

Mark Zuckerberg thâu tóm thành công Instagram, Snaptu và giờ là Waze...Mark Zuckerberg thâu tóm thành công Instagram, Snaptu và giờ là Waze...

Hiện, Ban quản trị Tập đoàn Facebook đang thương thảo với Waze về bản hợp đồng mua bán và sắp đến hồi kết. Trước đó, Facebook và Waze Mobile đã chính thức trở thành đối tác chiến lược của nhau từ tháng 10/2012, khi đó Waze Mobile đã cho ra mắt phiên bản mới cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu bản đồ của họ với bạn bè trên Facebook.

Nếu thâu tóm thành công, Facebook sẽ mang đến cho người dùng khả năng chia sẻ vị trí, check-in tốt hơn nữa. Được biết, Waze Mobile là công ty có trụ sở ở Israel, chủ sở hữu ứng dụng Waze, một ứng dụng tương tự như Google Maps, có chức năng cung cấp cho người dùng khả năng định vị vị trí, xác định phương hướng, chỉ đường theo thời gian thực.

Hiện, Waze cùng với TomTom đang là hai công ty cung cấp dữ liệu bản đồ chính cho Apple với ứng dụng Apple Maps...

(Nam Phương)