Facebook: Mark Zuckerberg sẽ bán 41,4 triệu cổ phiếu trị giá 2,3 tỷ USD

Reuters đưa tin, Giám đốc điều hành của Facebook, ông Mark Zuckerberg sẽ bán 41,4 triệu cổ phiếu Facebook trị giá 2,3 tỷ USD thời gian tới. Được biết, cổ phiếu của Facebook đã tăng gấp đôi giá trị trong năm 2013.

Facebook: Mark Zuckerberg sẽ bán 41,4 triệu cổ phiếu trị giá 2,3 tỷ USD

Nhìn vào thị trường chứng khoán NewYork, hiện giá cổ phiếu đã giảm 4%, dừng ở mức 53,54 USD/cổ phiếu. Theo Reuters, CEO của hãng bán cổ phiếu để thanh toán các hóa đơn thuế, là một phần của đợt chào bán 70 triệu cổ phiếu phổ thông hạng A của mạng xã hội này.

Nếu thương vụ bán cổ phiếu thành công, cổ phần của Zuckerberg sẽ giảm từ 58,8% xuống còn 56,1%. Facebook dự kiến ông Zuckerberg có thể sẽ sử dụng hầu hết số tiền thu được trong việc bán 41,4 triệu cổ phiếu để chi trả các loại thuế liên quan tới việc thực hiện quyền chọn mua 60 triệu cổ phiếu loại B.

Hiện mỗi cổ phiếu loại A tương ứng với một phiếu bầu, trong khi đó cổ phiếu loại B được hưởng 10 phiếu bầu và có thể chuyển đổi sang cổ phiếu loại A bất kỳ lúc nào. Được biết, các ngân hàng J.P. Morgan, Merrill Lynch, Morgan Stanley và Barclays cùng là nhà bảo lãnh phát hành cho đợt chào bán này của Facebook...

(Bảo Linh)