Gần 1kg methamphetamine giấu trong bức tượng

Một du khách người Hồng Kông tên là Ka Po Ching mới đây đã bị kết án tại Tòa án Auckland (New Zealand) với hình phạt 10 năm tù sau khi lực lượng Hải quan New Zealand phát hiện về tội nhập khẩu methamphetamine giấu trong bức tượng.

Methamphetamine giấu trong bức tượng. Methamphetamine giấu trong bức tượng.

Ka Po Ching sẽ phải chịu hình phạt tù ít nhất là 4 năm trước khi bị trục xuất.

Vào ngày 3-1-2014, một bức tượng Trung Quốc đựng trong hộp kính được chuyển bằng đường chuyển phát nhanh từ Hồng Kông. Qua kiểm tra thực tế Hải quan New Zealand đã phát hiện 993g methamphetamine với trị giá trên thị trường  khoảng 1 triệu đô la New Zealand giấu bên trong bức tượng.

Giám đốc điều tra tội phạm thuộc Hải quan New Zealand, O’Brien cho biết, các nhóm tội phạm đã dùng các phương thức gửi và giao hàng tinh vi để vận chuyển ma túy vào New Zealand nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng Hải quan.

Nhân viên  Hải quan New Zealand đã điều tra mối liên quan đến gói bưu kiện gửi cho Ka Po Ching khi đối tượng đến New Zealand vào ngày 27-12-2013, chỉ 1 tuần trước khi bức tượng được chuyển tới. Hải quan New Zealand  đã bắt giữ đối tượng này tại một căn hộ thuê ở trung tâm thành phố.

Ông O'Brien cho biết thêm, đây là chiêu thức khá phổ biến của các tổ chức tội phạm  thuê những người trẻ tuổi nước ngoài đi du lịch và cư trú tại New Zealand với mục đích nhận và giao ma túy cho chúng. Do đó, người dân nên cảnh giác với loại tội phạm này.

(Theo Báo Hải quan)