GE ra mắt bộ phận kinh doanh mới và đầu tư 1,4 tỷ USD

Phó Chủ tịch Tập đoàn GE John Rice và bà Lorraine Bolsinger, phụ trách bộ phận mới thành lập - Distributed Power (điện phân phối) của GE đã cùng các quan chức chính phủ và doanh nghiệp ra mắt bộ phận Distributed Power vào ngày 25/2/2014 tại Jakarta, Indonesia.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Bộ phận này sẽ phát triển và kinh doanh ba dòng sản phẩm hỗ trợ tốt hơn cho nhu cầu về điện phân phối, bao gồm: Tuabin khí Aeroderivative, tuabin khí Jenbacher và tuabin khí Waukesha. Nhân dịp này, GE cũng công bố khoản đầu tư 1,4 tỷ USD vào bộ phận mới này trong vòng bốn năm, nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao về các hệ thống điện tại chỗ có khả năng tiếp cận vốn dễ dàng hơn, lắp đặt nhanh chóng hơn, mà vẫn đảm bảo tính hiệu quả và sự tin cậy cho các khách hàng.  

Trong báo cáo mới nhất “Sự phát triển của điện phân phối” được công bố cùng ngày, GE đã nhấn mạnh rằng điện phân phối sẽ ngày càng trở nên phổ biến tại những quốc gia đang tìm kiếm các nguồn năng lượng gần nơi tiêu thụ hoặc những nơi không có lưới điện, có tính hiệu quả và sự tin cậy cao hơn. Theo báo cáo này, điện phân phối sẽ có tốc độ tăng nhanh hơn 40% so với nhu cầu điện toàn cầu từ nay tới năm 2020.

Ngày càng nhiều địa phương và doanh nghiệp có nhu cầu lắp đặt công nghệ điện phân phối để nâng cao khả năng tiếp cận nguồn điện tại những vùng sâu vùng xa, nơi không có lưới điện hoặc lưới điện còn thô sơ. Hơn nữa, tại những nền kinh tế đang phát triển và phát triển, điện phân phối đang được sử dụng để nâng cao tính hiệu quả của nguồn điện dân sinh và điện công nghiệp, đồng thời đảm bảo cung cấp nguồn điện khẩn cấp trong trường hợp gặp thiên tai hoặc rủi ro bất ngờ. Bên cạnh đó, ngành dầu khí cũng phụ thuộc nhiều vào nguồn điện tại chỗ nhằm cung cấp điện cho những vùng vận hành xa cũng như đảm bảo điện cơ khí để bơm và nén khí.

Bà Lorraine Bolsinger, Chủ tịch kiêm CEO của GE Distributed Power chia sẻ: “Ngày nay, với hơn 1,3 tỷ người không thể tiếp cận nguồn điện ổn định, bộ phận Distributed Power của GE sẽ đóng vai trò hỗ trợ các địa phương ở cả các quốc gia đang phát triển và quốc gia công nghiệp hoá, nơi mà chúng tôi nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng về giải pháp điện phân phối, nhằm cải thiện tình trạng an ninh năng lượng nội địa, đồng thời tuân thủ các quy định môi trường khắt khe hơn. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của hệ thống điện phân phối đang mang lại lợi ích cho cả người dân và các ngành công nghiệp trên thế giới bởi điện chính là yêu tố  không thể thiếu để cải thiện chất lượng cuộc sống và phát triển kinh tế.”

(Phương An)