Honeywell hoàn thành thử nghiệm đầu tiên với Hãng hàng không Cathay Pacific

(eFinance Online) - Honeywell vừa hoàn thành cuộc thử nghiệm đầu tiên trong ngành hàng không với Hãng hàng không Cathay Pacific để chỉ ra việc phân tích dữ liệu chuyên sâu có thể giúp nâng cao khả năng sẵn sàng hoạt động của đội bay A330 như thế nào.
Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Sử dụng những liên kết dữ liệu sẵn có, việc phân tích thành công nguồn dữ liệu từ thiết bị cho thấy đã giảm tới 35% tình trạng gián đoạn hoạt động với  tỷ lệ lỗi dương tính (false positive rate) chỉ dưới 1%, giúp hãng hàng không tiết kiệm hàng trăm ngàn đô-la chi phí vận hành và bảo trì cho một hệ thống máy bay.

“Việc xử lý các sự cố cần bảo trì đột xuất có thể vừa tốn kém tiền bạc và thời gian cho hãng hàng không, có thể dẫn đến việc máy bay bị cất cánh trễ  đồng thời khiến  thành tích bay đúng giờ của hãng bị sụt giảm nghiêm trọng,” ông Brian Davis, Phó Chủ tịch phụ trách Hãng hàng không khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, nhóm Hàng không Vũ trụ Honeywell cho biết. “Thành công của chương trình thử nghiệm này sẽ củng cố sức mạnh cho Các Dịch vụ Máy bay Kết nối (Connected Aircraft Services) của Honeywell và chứng minh cho các hãng hàng không thấy rằng kết nối không chỉ dừng lại ở việc truyền tải video tới hành khách – mà là đảm bảo toàn bộ máy bay là một sự kết nối toàn diện và linh hoạt của các sản phẩm và dịch vụ, giúp quá trình bay an toàn, hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Chương trình Các Dịch vụ Bảo trì GoDirect (GoDirect Maintenance Services) là một chương trình thuộc Dịch vụ Máy bay Kết nối của Honeywell, ghi lại dữ liệu theo một định dạng dễ hiểu và trực quan. Dữ liệu nêu bật những lỗi sai sót quan trọng nhất cần sửa chữa và chia sẻ dữ liệu đó với trung tâm vận hành và bảo trì của các hãng hàng không. Điều này cho phép bộ phận phụ trách vận hành và mặt đất chuẩn bị cho những trường hợp cần bảo trì hoặc thay thế bộ phận từ trước khi sự cố thực tế xảy ra, từ đó làm giảm các gián đoạn vận hành và chi phí, cũng như cải thiện tỉ lệ sửa chữa ngay ở lần đầu tiên.

“Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng một trải nghiệm bay thoải mái và thời gian cất cánh đúng giờ mang tính kỷ lục,” ông Christopher Gibbs, Giám đốc Kỹ thuật tại Cathay Pacific cho biết. “Các Dịch vụ Bảo trì GoDirect của Honeywell giúp chúng tôi duy trì cam kết này thông qua việc giảm bớt số lượng sự cố thời gian chết của các thiết bị phát điện hỗ trợ, và nâng cao tỉ lệ sửa ngay ở lần đầu của chúng tôi. Chúng tôi dự tính sẽ mở rộng dịch vụ này cho các hệ thống bổ sung trên máy bay.”

So với các dịch vụ cung cấp cho các ngành công nghiệp khác có chung định hướng và cách thức xử lý vấn đề sau khi xảy ra lỗi, Các Dịch vụ Bảo trì GoDirect của Honeywell mang đến những khuyến nghị khả thi với các bước giải quyết rõ ràng trước khi sự cố xảy ra, cùng với định hướng và các khuyến nghị khắc phục. Nhờ giảm bớt thời gian chết của thiết bị, các hãng hàng không có thể bảo đảm việc cất cánh đúng giờ, giảm gián đoạn dịch vụ, quản lý tốt việc bảo trì đột xuất và cung cấp cho hàng khách trải nghiệm tốt hơn. Qua chương trình thử nghiệm, Hãng hàng không Cathay Pacific có thể nâng cao tỉ lệ sửa chữa ngay lần đầu và giảm thời gian làm việc của đội ngũ dịch vụ kỹ thuật cũng như đội ngũ hỗ trợ tiền tuyến.

(PV)