Honeywell phát triển đội ngũ kỹ sư tài năng trên toàn cầu

(eFinance Online) - Hôm nay, Honeywell đã tái khẳng định cam kết của hãng trong việc phát triển đội ngũ kỹ sư tài năng trên toàn cầu thông qua đóng góp đáng kể trong lĩnh vực công nghệ điều khiển quá trình cho Politeknick Enjineering Indorama (PEI) thuộc tỉnh West Java của Indonesia, do Honeywell Hometown Solutions, sáng kiến về trách nhiệm cộng đồng của hãng, tài trợ.
Đại diện Honeywell trao học bổng cho 5 sinh viên trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2015. Ảnh: MH.Đại diện Honeywell trao học bổng cho 5 sinh viên trường Đại học Bách khoa TP. Hồ Chí Minh năm 2015. Ảnh: MH.

Các thiết bị do Nhánh Giải pháp Tự động hoá Quá trình Honeywell (Honeywell Process Solutions) tài trợ sẽ giúp các sinh viên phát triển các kĩ năng quan trọng cần thiết nhằm giúp ích cho đất nước và các doanh nghiệp sản xuất trong khu vực. PEI được thành lập vào năm 2013 trong khuôn khổ chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp của Indo-Rama Synthetics Tbk, nhà sản xuất toàn cầu các nguyên liệu dệt thô. PEI cung cấp một nền giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí hợp lý cho khoảng 300 sinh viên kỹ thuật mà không thu phí hoặc học phí được trợ cấp với ưu đãi cao với nhiều chương trình học bổng khác nhau.

Các thiết bị sử dụng trong phòng thí nghiệm của Khoa Cơ điện tử được thiết kế gần sát với các điều kiện công nghiệp thực tế.

“Khoản tài trợ này giúp nâng cao việc học tập của sinh viên, cho phép họ trải nghiệm với các thiết bị hiện đại được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp họ muốn theo đuổi cho sự nghiệp của mình”, Tiến sĩ Resdiansyah, Giám đốc của PEI nói. “Các thiết bị này đã được đưa vào sử dụng thành công và đang đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp chương trình giảng dạy đẳng cấp thế giới tại PEI.”

Phần tài trợ của Honeywell gồm 3 bộ truyền áp suất và nhiệt độ, và 3 bộ demo điều khiển an toàn và tự động hóa quá trình HC900, được sử dụng trong lò hơi, lò nung và máy sấy có thể sản xuất trong nhiều ngành công nghiệp. Hệ thống an toàn HC900 do TUV chứng nhận được sử dụng trong các ứng dụng như ngừng hoạt động khẩn cấp, điều chỉnh giới hạn, các hệ thống quản lý lò, giám sát đường ống và các ứng dụng quan trọng khác.

Các thiết bị được sử dụng cho việc đào tạo kĩ năng thực tế cho các sinh viên tại PEI và cho các mục đích nghiên cứu của đội ngũ giảng viên tại trường bách khoa.

Còn tại Việt Nam, Honeywell hàng năm trao tặng 15 suất học bổng cho sinh viên tại các trường đại học hàng đầu Việt Nam, trong nỗ lực thúc đẩy đào tạo chuyên ngành kỹ sư hóa học và công nghệ chế biến tại Việt Nam.

15 suất học bổng được trao tặng cho 5 sinh viên mỗi trường bao gồm Đại học Dầu khí Việt Nam, Đại học Khoa học Tự nhiên thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Bách Khoa Thành phố Hồ Chí Minh. Trong 3 năm qua (2013-2015), tổng số học bổng do Honeywell UOP, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ lọc hóa dầu, đã trao cho sinh viên Việt Nam là 45 suất.

Bên cạnh chương trình trao tặng học bổng, năm 2013, Honeywell đã hợp tác với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thành lập Trung tâm đào tạo Tự động hóa nằm trong khuôn viên trường Đại học Dầu khí Việt Nam, tài trợ trang thiết bị phần cứng và phần mềm của Nhánh Giải pháp Tự động hoá Quá trình Honeywell (Honeywell Process Solutions) nhằm giúp sinh viên có thể tiếp cận với các hệ thống điều khiển quá trình tiên tiến.

“Honeywell có cam kết lâu dài trong việc phát triển đội ngũ kỹ thuật tài năng cho thế hệ kế tiếp trên toàn cầu”, ông George Buchan, Giám đốc Kinh doanh Nhánh Giải pháp Tự động hoá Quá trình Honeywell khu vực Đông Nam Á nói. “Thông qua mối quan hệ hợp tác với các khách hàng lâu năm của Honeywell như Indorama, hay các trường đại học tại Việt Nam, chúng tôi có thể trợ giúp trong việc tiếp tục cung cấp nguồn nhân lực cho các ngành công nghiệp liên quan đến công nghệ của chúng tôi.”

(PV)