Honeywell sát nhập nhóm Hệ thống Giao thông vận tải với nhóm Hàng không Vũ trụ

Hôm nay, Honeywell công bố việc sát nhập nhóm kinh doanh Hệ thống Giao thông Vận tải với nhóm kinh doanh Hàng không Vũ trụ để tận dụng tốt hơn kỹ thuật và công nghệ tương đồng và các mô hình kinh doanh tương đồng giữa hai nhóm ngành kinh doanh.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Theo báo cáo cơ cấu sau khi sát nhập, công ty sẽ bao gồm ba nhóm ngành kinh doanh chính là Nhóm Hàng không Vũ trụ, Nhóm Giải pháp Điều khiển và Tự động hóa, và Nhóm Công nghệ và Vật liệu chuyên dụng.

Việc tái cơ cấu này không ảnh hưởng đến lịch sử các báo cáo tình hình tài chính hợp nhất, kết quả hoạt động kinh doanh, hay báo cáo dòng tiền của công ty. Bắt đầu có hiệu lực từ báo cáo quý thứ ba năm 2014, công ty sẽ báo cáo kết quả tài chính của mình, kết hợp kết quả của nhóm Hệ thống Giao thông Vận tải trong nhóm Hàng không Vũ trụ. Để cung cấp thông tin dữ liệu đang có trên cơ sở thống nhất với cơ cấu báo cáo mới, công ty sẽ cung cấp sẵn một số kết quả phân đoạn trong lịch sử được sắp xếp lại trong báo cáo quý thứ ba của năm 2014 để phù hợp với cơ cấu báo cáo mới. Thông tin tài chính được sắp xếp lại sẽ không có sự thay đổi nào so với các báo cáo tài chính đã ban hành trước đó.

Công ty cũng công bố hoàn thành việc bán lại nhánh kinh doanh Vật liệu ma sát (Friction Materials) cho Federal-Mogul trong giao dịch tiền mặt giá trị khoảng 155 triệu USD. Giao dịch này không bao gồm thương hiệu ® Bendix, dòng sản phẩm hay hoạt động kinh doanh tại Hoa Kỳ. Ngoài ra, các công ty liên doanh đang hoạt động tại Úc, Thái Lan và Malaysia vẫn thuộc sở hữu của Honeywell tương tự như các khu vực hiện không hoạt động tại Condé, Pháp và Quảng Châu, Trung Quốc.

"Việc bán lại nhánh kinh doanh Vật liệu Ma sát là một bước tiến quan trọng trong nỗ lực của Honeywell nhằm sắp xếp hoàn thiện các danh mục sản phẩm để đạt được vị thế tốt trong các ngành công nghiệp trọng điểm”, ông Dave Cote, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Honeywell khẳng định.

(PV)