Mỹ: Ra mắt cây ATM Bitcoin

Cuối tuần qua, nước Mỹ chính thức cho ra mắt cây ATM cho phép người dùng có thể rút tiền mặt, cũng như mua, đổi đồng Bitcoin - loại tiền tệ kỹ thuật số vẫn còn bí ẩn và chưa được nhiều nước thừa nhận.

Một chiếc Robocoin tại Las Vegas...Một chiếc Robocoin tại Las Vegas...

Cụ thể, tại thánh địa bài bạc Las Vegas (Mỹ), một số máy ATM Bitcoin đã đầu tiên đã được lắp đặt. Theo những người quản lý, đây là cách để đưa đồng Bitcoin đến gần ngwời dân hơn khi được mua bán thoải mái. Giám đốc điều hành Robocoin Jordan Kelley, đơn vị lắp đặt máy ATM này cho biết: Chúng tôi nghĩ rằng đó là một bước đột phá lớn khi nói đến đưa tiếp cận với người tiêu dùng...

Được biết, Bitcoin ra đời từ năm 2009, qua 4 năm giao dịch đã có những biến động lớn về giá trị. Hiện nay, một Bitcoin có giá khoảng 636 USD. Giá này thấp hơn mốc 1000 USD vào tháng 12/2013. Hiện đồng tiền ảo này được giao dịch khá sôi động trên trang bán lẻ trực tuyến Overstock.com cũng như nhiều hãng kinh doanh bán lẻ khác của Mỹ.

Ngoài ra Bitcoin cũng là đồng tiền được dân rửa tiền và chợ đen rất yêu thích. Cụ thể, cuối tuần qua các chủ sở hữu của trang web của chợ đen Silk Road thông báo rằng tin tặc đã đánh cắp số Bitcoin tương đương 2.700.000 USD.

Quay trở lại chiếc máy ATM, người dùng cần tạo ra một tài khoản Robocoin, sau đó nhập số điện thoại di động của họ tại bất kỳ thiết bị nào kết nối intểnt. Máy sẽ gửi một mã số để điện thoại đó và người dùng sẽ nhập mã này khi muốn rút Bitcoin tại máy ATM.

Ngoài ra để đảm bảo tính bảo mật, ATM cũng hạn chế số lượng Bitcoin có trong máy. Hiện giá mỗi chiếc Robocoin này có giá 20.000 USD. Trong khi người dùng cũng phải mất phí giao dịch như những chiếc ATM thông thường của các hệ thống ngân hàng hiện nay.

(Bảo Linh)