Nestle thu hồi sản phẩm thịt bò

Trong khi châu Âu đang nỗ lực khắc phục hậu quả của vụ bê bối chấn động dư luận "thịt ngựa giả thịt bò" thì hôm nay đã có thêm một công ty danh tiếng cũng bị phát hiện thịt ngựa trong sản phẩm bò. Đó là Nestle.
Nestle thu hồi sản phẩm thịt bò

Nestle đã lên tiếng xin lỗi đến người tiêu dùng, đồng thời thu hồi các sản phẩm pasta thịt bò của công ty tại Ý và Tây Ban Nha sau khi phát hiện có thịt ngựa trong các sản phẩm này.

Những lo ngại về thịt ngựa giả thịt bò xuất hiện vào giữa tháng Một vừa qua, chính quyền Ireland tìm thấy dấu vết của thịt ngựa trong bánh mì kẹp thịt bò của các công ty ở Ireland và Anh và được bán tại chuỗi siêu thị như Tesco và Aldi.

Thịt ngựa sau đó đã được xác nhận trong các sản phẩm đã được tìm thấy ở Anh, Ireland, Pháp, Áo, Na Uy, Hà Lan và Đức.

Cơn sóng lo ngại về sự an toàn của hệ thống thực phẩm châu Âu lên cao khi Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Anh (FSA) tuyên bố đã phát hiện chất phenylbutazone trong thịt ngựa. Đây là một chất cấm có thể gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm cho cơ thể người.

Theo BBC, phát hiện từ các cuộc điều tra cho thấy việc lẫn thịt ngựa vào các sản phẩm thịt bò không phải là một sơ suất mà là một âm mưu phạm tội...

(NTH - dịch)