Nhật: Sàn Mt.Gox tạm khóa khiến nhiều chủ tài khoản bất an

Ngay sau khi Mt.Gox bị mất 744.000 Bitcoin tiền ảo, ngay lập tức sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới này tạm dừng giao dịch để tránh ảnh hưởng đến 1,1 triệu tài khoản ở trong và ngoài Nhật Bản.

Nhật: Sàn Mt.Gox tạm khóa khiến nhiều chủ tài khoản bất an
Mt.Gox vốn là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới với hơn 1,1 triệu tài khoản ở trong và ngoài Nhật Bản. Tuy nhiên, từ ngày 7 - 26/2 quản trị sàn giao dịch thông báo họ đã bị hacker tấn công đánh cắp 744.000 Bitcoin tiền ảo. 

Tính đến cuối ngày 25/2, trang giao dịch chính của Mt.Gox đã biến mất khỏi mạng Internet, tài khoản Twitter cũng bị xóa các bài viết trước đó. Trong khi văn phòng của Mt.Gox tại Tokyo cũng đóng cửa và chuyển chỗ mới sau khi bị người biểu tình bao vây đòi tiền. 

Mọi giao dịch của sàn Mt.Gox sang đến ngày 26/2 chính thức tạm dừng và chưa có dấu hiệu mở cửa trở lại khiến những chủ tài khoản vô cùng lo lắng. Số phận về tài sản của người gửi cũng không được tiết lộ sẽ giải quyết thế nào.

Được biết, ngay khi sự cố của Mt.Gox nổ ra, 6 công ty kinh doanh tiền ảo từ Mỹ, Anh và Trung Quốc đã ra tuyên bố chung nói rằng sẽ làm việc cùng nhau để bảo vệ tài sản cho người tiêu dùng của họ. Tuy nhiên, trái ngược với sự trấn an trên, nhiều chuyên gia đã bày tỏ lo ngại về sự tồn tại của đồng tiền ảo này đang rất "mong manh" và dấy lên các lo ngại an ninh khi đồng tiền này chưa được nhiều nước thừa nhận.
 
Tại Việt Nam, theo các số liệu không chính thức cũng có khoảng hơn 50.000 người có tài khoản hoặc tham gia giao dịch Bitcoin. Trong khi đó NHNN tuyên bố, Bitcoin không được chấp nhận trên lãnh thổ Việt Nam dưới bất cứ hình thức giao dịch nào...
 
(Nam Phương)