Quý 1/2013: Doanh số bán hàng của Honeywell đạt 9,3 tỷ USD

Honeywell vừa công bố kết quả kinh doanh quý 1/2013, theo đó, doanh số bán hàng của Honeywell đạt 9,3 tỷ USD, lợi nhuận trên cổ phiếu tăng 16% đạt 1,21 USD/cổ phiếu, tỷ suất lợi nhuận kinh doanh đạt 14,1%. Năm 2013, Honeywell đặt kế hoạch tăng giá trị cận dưới lợi nhuận trên cổ phiếu lên 4,8 – 4,95 USD.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

“Honeywell đã đạt được doanh số và tỷ suất lợi nhuận quý tốt hơn kỳ vọng dù trong bối cảnh tăng trưởng toàn cầu tiếp tục ở mức thấp.” ông Dave Cote, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Honeywell chia sẻ. “Chúng tôi đã đạt được năng suất cao trong quý, và danh mục sản phẩm cân bằng giữa các nhóm ngành kinh doanh chu kỳ ngắn và dài tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả hoạt động kinh doanh vượt bậc của chúng tôi. Nhờ sự khởi đầu tốt đẹp vào năm 2013, chúng tôi đã tăng giá trị cận dưới của lợi nhuận trên cổ phiếu theo kế hoạch lên 5 cent. Chúng tôi đạt được những kết quả này trong một bối cảnh tăng trưởng chậm, đồng thời chúng tôi vẫn duy trì gây dựng những sáng kiến hạt giống cho tương lai bằng cách đầu tư vào các sản phẩm và công nghệ mới, mở rộng thị trường, và tiếp tục thực hiện các sáng kiến chủ chốt của mình. Và, những điều này sẽ còn tiếp tục. Đây cũng chính là những cơ sở sẽ giúp Honeywell đạt được hiệu quả doanh số hàng đầu trong năm nay cũng như trong dài hạn.”

Lợi nhuận trên cổ phiếu (EPS) của quý 1/2013 phản ánh mức thuế hiệu quả 23,1%, so sánh với mức 26,5% năm trước. Nếu áp dụng mức thuế dự đoán của cả năm là 26,5%, mức tăng trưởng EPS sẽ là 12%.

Honeywell (www.honeywell.com) là một công ty trong danh sách Fortune 100 đi đầu trong lĩnh vực chế tác và công nghệ, phục vụ khách hàng trên khắp thế giới về các sản phẩm và dịch vụ hàng không vũ trụ; các công nghệ điều khiển tự động hoá toà nhà, nhà riêng, và nhiều ngành công nghiệp; tua-bin tăng áp động cơ; và các vật liệu chuyên dụng. Honeywell có trụ sở đặt ở Morris Township, N.J., và cổ phiếu của Honeywell được giao dịch trên các sàn chứng khoán New York, London, và Chicago. 

(Cát Tường)