Quý 1/2013: Honeywell dự kiến doanh số đạt 9,3 tỷ USD - 9,5 tỷ USD

Honeywell vừa tổ chức hội nghị các nhà đầu tư thường niên tại thành phố New York để thảo luận về những đổi mới, triển khai hoạt động sản xuất kinh doanh và cam kết tiếp tục đạt được hiệu suất kinh doanh vượt trội nhờ những nguyên tắc điều hành chặt chẽ, giúp tăng trưởng liên tục doanh số, lợi nhuận, tăng lợi nhuận biên và tạo dòng tiền mặt vững chắc trong dài hạn.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

“Mô hình kinh doanh của chúng tôi đang phát huy hiệu quả,” ông Dave Cote - Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc điều hành của Honeywell chia sẻ. “Văn hóa kinh doanh Một Honeywell thống nhất (One Honeywell) của chúng tôi đang dần phổ biến và được áp dụng trên toàn bộ các nhóm sản phẩm của chúng tôi với một nỗ lực không ngừng tập trung vào cải thiện các quy trình nội bộ, hướng tới tăng năng suất và phát triển bền vững. Ngày hôm nay, chúng tôi đã và đang đạt được hiệu quả kinh doanh hàng đầu nhờ vào việc kết hợp một cách khác biệt và cân bằng các danh mục kinh doanh chu kỳ ngắn và chu kỳ dài, một danh mục sản phẩm mới vững chắc, và mở rộng khu vực kinh doanh. Hệ thống Vận hành Honeywell, Hệ thống Chuyển đổi chức năng, Hiệu quả tổ chức, và Hệ thống Phát triển sản phẩm di động™, sẽ tiếp tục là những khác biệt dài hạn của công ty và đóng góp lớn vào khả năng hoàn thành các mục tiêu doanh số và tỷ suất lợi nhuận theo nhóm ngành năm 2014 được đặt ra vào năm 2010.”

"Diversity of Opportunity" - tạm dịch là ‘Cơ hội đa dạng’ tại Honeywell sẽ tiếp tục định vị sự tăng trưởng của công ty trong dài hạn” ông Cote cho biết. “Mặc dù môi trường vĩ mô vẫn được dự đoán tăng trưởng chậm trong năm 2013, nhưng Vị thế lớn của Honeywell trong các ngành công nghiệp quan trọng phù hợp với các xu hướng phát triển vĩ mô chính như an toàn, an ninh, năng lượng, hiệu suất hoạt động, cũng như chiến lượng định vị toàn cầu mạnh hơn sẽ giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu doanh số, tỷ suất lợi nhuận, lợi nhuận và dòng tiền tự do trong năm nay. Chúng tôi sẽ đạt được những kết quả này đồng thời vẫn tiếp tục đầu tư cho tương lai.”

“Honeywell sẽ tiếp tục duy trì quỹ đầu tư xây dựng hạng mục nền móng, bao gồm các sát nhập có chọn lọc, mở rộng hoạt động ở các khu vực tăng trưởng cao, các công nghệ khác biệt và nâng cao năng lực trong các ngành kinh doanh chúng tôi đã thành công.” – ông Cote chia sẻ thêm. “Chúng tôi cũng có kế hoạch trả cổ tức cho các cổ đông bằng các cổ tức cơ hội được mua lại và số cổ tức tăng lên.”

“Chúng tôi còn chưa đi tới nửa con đường, và vẫn còn rất nhiều cơ hội trước mắt. Càng phát triển, chúng tôi càng nhận ra rằng có rất nhiều cơ hội mà chúng tôi chưa tận dụng. Những điều tốt đẹp nhất chắc chắn đang chờ đón Honeywell ở phía trước.” ông Cote kết thúc.

Quý I/2013

 

 

 

Quý I/2013

Thay đổi

 

Dự báo hiện tại

So với 2012

Doanh số

$9,3 - $9,5 tỷ

0 - 2%

Lợi nhuận trên cổ phiếu

$1,10 - $1,15

6 - 11%

Dự báo cả năm

 

 

 

2013

Thay đổi

 

Dự báo hiện tại

So với 2012

Doanh số

$39,0 - $39,5 tỷ

4 - 5%

Tỷ suất lợi nhuận theo nhóm ngành

15,8 - 16,1%

20 - 50 điểm 

Tỷ suất lợi nhuận kinh doanh ­1

14,2 - 14,5%

60 - 90 điểm 

Lợi nhuận trên cổ phiếu1

$4,75 - $4,95 

6 - 11% 

Dòng tiền tự do2

 ~$3,7 tỷ

~Không đổi

1. Điều chỉnh, V%/điểm không bao gồm điều chỉnh chế độ hưu trí theo thị trường

2. Dòng tiền tự do (Dòng tiền từ các Hoạt động kinh doanh sau khi trừ các Chi phí vốn) trước khi trừ các khoản thanh toán liên quan đến NARCO và các khoản hưu trí

(Nhã Tường)