Ra mắt nhà máy mới xử lý khí đốt theo mô-đun công nghệ Russell của Honeywell UOP

Mới đây, UOP LLC, một công ty của Honeywell (NYSE: HON) đã chính thức công bố một nhà máy mới xử lý khí đốt theo mô-đun công nghệ Russell của UOP ở phía bắc Lousiana sẽ bắt đầu quy trình xử lý khí đốt tự nhiên và phục hồi chất lỏng khí đốt tự nhiên (NGLs).

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Đây là nhà máy chìa khóa trao tay thứ hai sử dụng công nghệ UOP Russell được đưa vào hoạt động bởi PennTex Midstream Partners, LP, giúp xử lý gần 5,7 tỷ lít (200 triệu cubic feet) khí đốt tự nhiên đạt chuẩn mỗi ngày (MMSCFD). Nhà máy khí đốt đầu tiên sử dụng công nghệ UOP Russell của Penntex đã bắt đầu hoạt động từ tháng 5 năm 2015.

“Khí đốt tự nhiên đang có xu thế trở thành nguồn năng lượng lớn thứ hai thế giới vào năm 2035, do đó năng lực xử lý dự trữ khí đốt hiệu quả là vô cùng quan trọng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng hiện nay” – Ông John Gugel, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Nhóm kinh doanh quy trình Xử lý Khí đốt và Hydro của Honeywell UOP (Honeywell UOP’s Gas Processing and Hydrogen business) cho biết.“Các nhà máy xử lý khí đốt theo mô-đun công nghệ UOP Russell được thiết kế trước cùng với giải pháp chìa khóa trao tay đã giúp những công ty như PennTex xử lý khí đốt cũng như phục hồi chất lỏng khí đốt tự nhiên nhanh hơn so với những nhà máy thông thường, giúp mang lại hiệu quả tốt và nhiều lợi ích kinh tế hơn”.

Với cả hai dự án của PennTex, Honeywell UOP đã cung cấp và lắp đặt các mô-đun điện lạnh, khử nước, loại bỏ khí đốt acid, lượng chất nén đầu vào/ chất lắng sau khi đốt, cùng với hệ thống điều khiển, hệ thống xử lý khí thải của quá trình khai thác xử lý hóa chất, khai thác dầu khí và trang thiết bị điện. Honeywell UOP cũng cung cấp hệ thống tiện ích cho các tòa nhà  văn phòng, phòng kiểm soát, trung tâm điều khiển động cơ và máy nén.

“Trong 18 tháng vừa qua, đội ngũ của chúng tôi đã làm việc sát cánh với Honeywell UOP để hoàn thành hai dự án này ở phía bắc Louisiana” – Ông Tommy Stone, Trưởng bộ phận Kỹ thuật và Vận hành của PennTex cho biết. “Thông qua việc hợp tác này, PennTex đã có thể đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách an toàn và hiệu quả hơn”.

Các thiết bị mô-đun Russell của UOP  có thể dễ dàng được vận chuyển tới những vùng xa xôi. Các mô-đun được kết nối với nhau một cách đơn giản và hiệu quả, giảm thiểu tối đa thời gian lắp đặt, chi phí và tăng tính ổn định sau khi khởi động. Đối với những khách hàng trung thành, việc tiếp cận mô-đun tiêu chuẩn này sẽ làm cho việc vận hành trở nên dễ dàng hơn nhờ vào các bộ phận chung, cách bố trí lắp đặt và má phanh, phụ tùng thay thế, cho phép đơn giản hóa công tác đào tạo, vận hành và bảo dưỡng.

Các thiết bị theo mô-đun Russell của UOP là một trong những công nghệ quan trọng được cung cấp bởi Nhóm kinh doanh quy trình Xử lý Khí đốt và Hydro của Honeywell UOP để xử lý khí đốt tự nhiên. Công ty cũng cung cấp một bộ các giải pháp công nghệ liên quan như thiết bị báo khẩn Callidus làm giảm khói hoặc tia lửa (Callidus flares), và công nghệ để loại bỏ những chất gây ô nhiễm từ dòng khí đốt thô tự nhiên và để thanh lọc hydro trong các nhà máy lọc dầu. Công ty đã cung cấp công nghệ cho hơn 3.600 đơn vị xử lý khí đốt trong một phạm vi rộng lớn các ứng dụng trên khắp thế giới. UOP cũng cung cấp các thiết bị mô-đun cho ngành tinh chế dầu mỏ và hóa dầu trên toàn cầu.

Ngoài ra, nhánh Giải pháp tự động hóa quá trình (Honeywell Process Solutions) cung cấp các giải pháp tự động hóa tiên tiến, giám sát, các hệ thống an toàn và bảo mật dành cho toàn bộ chuỗi cung ứng khí đốt để giúp các nhà vận hành có thể tăng cường mức độ an toàn và hiệu quả của nhà máy mà vẫn có thể giảm thiểu chi phí và rủi ro.

(M.Hồng)