Tổng Giám đốc Tập đoàn AES được bổ nhiệm vào Hội đồng Xuất khẩu Mỹ

Tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa bổ nhiệm 7 giám đốc điều hành từ các tập đoàn công nghệ cao, dược, và y tế vào Hội đồng Xuất khẩu của mình. Hội đồng này sẽ cố vấn cho Tổng thống các chiến lược đẩy mạnh xuất khẩu,

Ông Andres Gluski, Tổng giám đốc Tập đoàn AES.  Ông Andres Gluski, Tổng giám đốc Tập đoàn AES.

7 thành viên của Hội đồng Xuất khẩu bao gồm: Ông Kenneth C. Frazier, Tổng giám đốc Merck & Co.; bà Marillyn A. Hewson, Tổng giám đốc Lockheed Martin; bà Vanessa Keitges, Tổng giám đốc Columbia Green Technologies; ông Ian C. Read, Tổng giám đốc Pfizer Inc.; ông Virginia M. Rometty, Tổng giám đốc International Business Machines Corp.; ông Arne M. Sorenson, Tổng giám đốc Marriott International Inc. và ông Andres Gluski, Tổng giám đốc Tập đoàn AES - nhà đầu tư lớn nhất của Dự án Nhà máy Nhiệt điện than BOT Mông Dương 2 có công suất 1,240MW hiện đang được xây dựng tại phường Mông Dương, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Hội đồng Xuất khẩu hiện bao gồm hơn 10 nhà lãnh đạo kinh doanh, các quan chức chính phủ  và các nhà lập pháp của cả hai đảng. 

Tổng thống Obama cho rằng xuất khẩu là một trong những điểm sáng trong nền kinh tế Mỹ. Ông mong muốn làm nhiều hơn nữa để mở rộng thị trường cho các sản phẩm của Mỹ ở nước ngoài và đã làm việc để ký kết các thỏa thuận thương mại nhằm thúc đẩy tiêu thụ các sản phẩm của Mỹ.

(PV)