Tổng thống Pháp Hollande cam kết phục hồi kinh tế

Đánh dấu sự kiện sau 2 năm cầm quyền, Tổng thống Pháp François Hollande ngày 6/5 đã có cuộc phỏng vấn trên truyền hình, trong đó ông cam kết sẽ phục hồi nền kinh tế nước này.

Tổng thống Pháp Francois Hollande. Nguồn: TTXVNTổng thống Pháp Francois Hollande. Nguồn: TTXVN

Trong bài phỏng vấn, Tổng thống Pháp nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay của ông vẫn là giảm tỷ lệ thất nghiệp, vốn đang ở mức cao 10%.Ông Hollande khẳng định mặc dù chưa thể "đảo chiều" được nạn thất nghiệp như cam kết, song ông vẫn quyết tâm ổn định mức thất nghiệp trong nước. 

Ngoài ra, Tổng thống Hollande cũng đề ra các biện pháp, cũng như mục tiêu nhằm vực dậy nền kinh tế vốn đang trong giai đoạn khó khăn.

Tuy nhiên, theo nhận định của giới phân tích, vấn đề này khó thực thi trong bối cảnh nước Pháp cam kết tiết kiệm 50 tỷ euro từ nay đến năm 2017 để đạt mục tiêu giảm thâm hụt ngân sách xuống còn 3 trong năm tới theo đúng yêu cầu của Liên minh châu Âu (EU).

Tỷ lệ ủng hộ của người dân đối với Tổng thống Hollande đã giảm xuống mức dưới 20% - mức thấp nhất của một tổng thống Pháp kể từ năm 1958 đến nay. 

Sự sụt giảm uy tín sẽ tạo thêm nhiều áp lực cho Tổng thống Hollande, song ông vẫn yêu cầu người dân kiên nhẫn "đợi đến cuối nhiệm kỳ để đánh giá thành quả" của ông.

(Theo TTXVN/Vietnam+)