HP mua Opsware với giá 1,6 tỉ USD

Đây là thương vụ lớn thứ ba trong lịch sử của Hewlett-Packard (HP). Công ty cũng thông báo mua nhà sản xuất phần mềm ảo hóa Neoware.

Hacker biến iPhone thành máy chủ web

Một hacker có tên NerveGas đã tìm ra cách cài Apache, Python và nhiều ứng dụng nguồn mở khác lên iPhone, biến chiếc điện thoại này thành máy chủ web và làm tất cả những công việc mà Apple chắc chắn chẳng thích chút nào.

Tháng 6/2008: Sẽ có 1 tỷ máy tính cài Windows

Dự tính tới tháng 6/2008, số lượng máy tính cài đặt Windows sẽ đạt con số 1 tỷ, kể cả bản hợp pháp và bất hợp pháp. Microsoft đã công bố mục tiêu này vào ngày hôm qua, 26/7, tại hội nghị các chuyên gia phân tích tài chính hàng năm diễn ra ở Redmond, Washington.

Việt Nam có thêm 100.000 thuê bao di động mới mỗi ngày

Theo thông tin từ Viettel Telecom, hiện tại có khoảng 37.000 khách hàng mới gia nhập mạng di động của Viettel mỗi ngày, con số này trước đây là từ 43.000 - 45.000 (khi đang còn chương trình khuyến mãi cũ).

Buổi thảo luận đầu tiên của tổ soạn thảo và biên tập nghị định về chống thư rác.

Nghị định chống thư rác được "lên khuôn"

Ngày 26/7, tổ soạn thảo và biên tập nghị định về chống thư rác đã có buổi thảo luận đầu tiên nhằm thống nhất quan điểm trong việc xây dựng văn bản pháp lý quản lý loại hình thông tin điện tử đặc biệt này.

Microsoft giảm giá đầu đĩa Xbox 360 HD DVD

Tại Hội nghị Comic-Con International 2007 diễn ra hôm qua (26/7), Microsoft tuyên bố giảm giá loại đầu đọc Xbox 360 HD-DVD, đồng thời còn khuyến mãi thêm 5 bộ phim HD DVD.

(Hình minh hoạ)

Chíp điện tử thông minh made in Việt Nam

Một phòng nghiên cứu thuộc Phòng công nghệ tự động hoá, Viện Công nghệ Thông tin, Viện KH và CN Việt Nam đã nghiên cứu thiết kế, lắp đặt hệ thống tự động giám sát nhiệt độ, độ ẩm cho các phòng thí nghiệm.

1/5 người Mỹ xem video online

Một cuộc khảo sát cho thấy, cứ 5 người Mỹ thì có một người vào mạng xem phim mỗi ngày. Xem video clip trên internet đang ngày càng thông dụng đối với người dân nước này.

Màn hình LCD DisplayPort đầu tiên của thế giới

Samsung sẽ là hãng đầu tiên trên thế giới bắt tay vào sản xuất loại màn hình LCD hỗ trợ giao diện mới - DisplayPort. Được thông qua bởi VESA (Tổ chức chuẩn video điện tử ), DisplayPort sẽ là giải pháp thay thế cho các chuẩn DVI, LVDS và thậm chí của VGA.

Khách sạn Sài Gòn tại 80 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Thu cước viễn thông sai, KS Sài Gòn bị phạt 38 triệu

  Hôm qua (25/7), Thanh tra Sở Bưu chính Viễn thông Hà Nội vừa có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Khách sạn Sài Gòn vì thu sai cước viễn thông, tổng số tiền phạt là 38.771.831 đồng.  

Hội nghị công nghệ thông tin SAP SummIT 2007

(THTC) - Ngày 24 và 26/7/2007, tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh diễn ra Hội nghị công nghệ thông tin toàn cầu mang tên SAP SummIT 2007 do SAP - nhà cung cấp hàng đầu thế giới các giải pháp phần mềm cho doanh nghiệp.

Ngày 1/8: Khai mạc Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc

Theo Ban tổ chức Hội thi Tin học trẻ không chuyên toàn quốc lần thứ XIII, ngày 1/8/2007 Hội thi này sẽ chính thức khai mạc tại thành phố Cần Thơ, tỉnh Cần Thơ. Tham gia Hội thi năm nay có 49 tỉnh, thành đoàn và đoàn đăng ký dự thi với 179 thí sinh.

Silicon modulator 40 Gb/giây

Máy tính quang xuất hiện trong 3 năm tới

Các chuyên gia nghiên cứu của Intel vừa giới thiệu một bộ điều biến silicon có thể truyền dữ liệu lên đến 40 Gb/giây - dấu hiệu cho thấy máy tính sử dụng sợi quang đang trở thành hiện thực.

Cả tám ứng cử viên đã vào vị trí

Tranh cử Tổng thống Mỹ trên mạng YouTube

Hôm 23/7, cuộc tranh luận giữa 8 ứng viên Tổng thống của đảng Dân chủ lần đầu tiên được truyền trực tiếp trên Internet thông qua mạng chia sẻ hàng đầu thế giới YouTube. Cuộc tranh luận tranh cử được bảo trợ bởi CNN và YouTube.

MySpace sờ gáy 29.000 yêu râu xanh

Hơn 29.000 tên "dê xồm" đã thành lập profile trên MySpace và sử dụng mạng xã hội ảo lớn nhất thế giới này để "thả dê và chăn mồi".