Một người sử dụng Internet đang tra cứu thông tin trên Google Trung Quốc. Ảnh: Reuters.

Google bị yêu cầu đổi thương hiệu

Một công ty Trung Quốc vừa đâm đơn kiện chi nhánh Bắc Kinh của hãng tìm kiếm thông tin hàng đầu thế giới Google về tội nhái tên thương mại.

IBM tài trợ cho 150 phát minh

IBM đã đồng ý tài trợ cho hơn 150 phát minh mới trên toàn thế giới, chủ yếu là các dịch vụ hỗ trợ dựa trên cơ sở Web. IBM tin tưởng những sản phẩm trí óc này sẽ trở thành mặt hàng đầu tư tốt nhất.

Ông Trần Thanh Hải - Tổng giám đốc VinData JSC.

Ra mắt Trung tâm Dữ liệu hàng đầu Việt Nam

Với loạt giải pháp của Trung tâm Dữ liệu hàng đầu Việt Nam - Vinadata, các văn phòng làm việc sẽ trở thành những văn phòng thông minh, đồng thời doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ tăng cường khả năng phòng vệ và phát triển.

Sony kiện hãng cung cấp phần mềm chống sao chép

Mong muốn vãn hồi được phần nào thiệt hại đã phải gánh chịu sau vụ phần mềm chống sao chép có chứa rootkit Sony BMG đâm đơn kiện chính hãng công nghệ chịu trách nhiệm phát triển phần mềm đó.

CEO Motorola có thể sẽ từ chức

Áp lực từ phía các cổ đông của Mororola đang gia tăng có thể là nguyên nhân buộc CEO hãng này, ông Ed Zander, phải từ chức trong thời gian tới.

Sau IPv4 sẽ là IPv6

Sẽ cạn kiệt các địa chỉ Internet vào năm 2009

Trong phiên họp quốc tế lần thứ 29 vừa qua, tổ chức quốc tế về quản lý tên miền và địa chỉ Internet - ICCAN đã có thông báo chính thức về thời điểm cạn kiệt của IPv4 sẽ rơi vào khoảng thời gian từ 2011 - 2012. Nhưng theo một nghiên cứu khác, Ipv4 sẽ cạn kiệt vào năm 2009.

IBM cung cấp phần mềm dự đoán bệnh truyền nhiễm mới

 (THTC) - Mới đây, hãng IBM công bố đã đóng góp cho cộng đồng mã nguồn mở một công nghệ phần mềm tiên tiến giúp dự đoán khả năng lây lan các căn bệnh giữa các quốc gia và khắp toàn cầu, giúp các nhà khoa học, các chuyên gia y tế hiểu và lập kế hoạch phản ứng có hiệu quả hơn đối với các căn bệnh bùng phát, cung cấp các công cụ mới để bảo vệ sức khoẻ cộng đồng.

Vietnam Comm 07 – Phiên bản mới của Vietnam Telecom

  (THTC) Triển lãm và Hội nghị Truyền thông Quốc tế - Vietnam Comm 07 diễn ra từ 19 – 22/9/2007 tại Hà Nội sẽ tập trung vào những vấn đề nóng như cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực thông tin di động và vô tuyến sau khi Việt Nam chính thức gia nhập WTO, xu hướng hội tụ giữa viễn thông – tin học – Internet.

Tháng 9/2007, diễn ra Hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam

(THTC)  Với chủ đề “Ứng dụng, phát triển CNTT - truyền thông  trong cơ quan nhà nước và doanh nghiệp phục vụ hội nhập và phát triển”, hội thảo Hợp tác Phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XI sẽ diễn ra trong 2 ngày 14 và 15/9/2007 tại Khu du lịch Ninh Chử, Ninh Thuận.

Google Gmail chính thức "khai tử"?

  Tòa án Đức vừa ra phán quyết rằng Google không thể tiếp tục gọi dịch vụ e-mail của mình là Gmail được nữa, với lý do nó "trùng khít" với một thương hiệu đã có tại Đức.

Bày hàng trên eBay VN mất khoảng 3.000 đồng

Theo Giám đốc eBay khu vực Đông Nam Á Sam McDonagh, phí thuê 'mặt bằng' để bày hàng đấu giá trong 1-7 ngày tại chợ điện tử hàng đầu thế giới này chỉ 20 cent, tương đương 3.200 đồng.

eBay có mặt tại Việt Nam

Tập đoàn kinh doanh trực tuyến hàng đầu thế giới eBay đã chính thức có mặt tại Việt Nam bằng việc khai trương trang web giao diện tiếng Việt (http://www.ebay.vn) tại Hà Nội sáng nay (27-6).

Tên miền châu Á ".asia" sẽ có vào tháng 10

Những địa chỉ Internet kết thúc bằng đuôi ".asia" sẽ đến tay chính phủ các nước và giới doanh nghiệp bắt đầu từ tháng 10 này. Tuy nhiên, việc đăng ký đại trà sẽ phải chờ đến đầu năm 2008.

Tên miền .com và .net lên giá thuê bao

Chủ nhân website muốn duy trì domain .com phải trả 6,42 USD (tăng 7%), còn .net sẽ tốn 3,85 USD (tăng 10%) mỗi năm. Hãng điều hành tên miền VeriSign sẽ thu thêm 29 triệu USD/năm từ 62 triệu trang .com và 9,1 triệu trang .net.

CMC lên tập đoàn

Công ty TNHH Máy tính Truyền thông CMC vừa chính thức chuyển đổi thành tập đoàn công nghệ thông tin với tên mới là Công ty cổ phần Tập đoàn công nghệ CMC (CMC Corporation).

Chung kết ACM/ICPC '07: Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á

Kết thúc cuộc thi lập trình sinh viên quốc tế, đội Chicken của Đại học Công nghệ (Đại học Quốc gia Hà Nội) xếp hạng 44/88, trên Indonesia, Singapore... Cup vô địch năm nay thuộc về ĐH Tổng hợp Warsaw (Ba Lan).

My Yahoo trình làng "bộ mặt" mới

Bản thử nghiệm giao diện mới của My Yahoo được ra mắt vào ngày 8/3/2007. Đây là giao diện cung cấp nhiều công cụ điều khiển và cá nhân phức tạp.

eBay bị hack

Cuối tuần qua, eBay xác nhận: một tin tặc người Romani tự xưng là "Born_To_Scam_American_Guys" đã tung lên mạng bản ghi tài khoản của 15 khách hàng eBay trong khoảng thời gian từ 40-60 phút trước khi bị gỡ xuống.