Đồng Đô-la Singapore mất giá mạnh nhất trong 3 năm

Bloomberg đăng tin, nhận định của nhiều chuyên gia cho thấy, đồng đôla Singapore (SGD) có thể tiếp tục mất giá so với đồng USD trong năm nay trong bối cảnh Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (tức Ngân hàng trung ương - MAS) có thể nới lỏng chính sách tiền tệ do giá dầu thế giới tiếp tục giảm.

Mỹ áp thuế chống phá giá cao lốp xe Trung Quốc

Bộ Thương mại Mỹ ngày 21/1 thông báo sẽ áp thuế chống bán phá giá ở mức cao đối với lốp xe hơi và lốp xe tải hạng nhẹ do Trung Quốc sản xuất trong khoảng từ 19,17% - 87,99%. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào tháng 6 tới.

Nhiều ngân hàng sẽ được chính phủ Nga hỗ trợ.

Nga lên kế hoạch tái cấp vốn cho ngân hàng

Cuối tuần trước, chính phủ Nga công bố chi tiết kế hoạch tái cấp vốn cho ngân hàng. Quyết định tái cấp vốn được đưa ra trong bối cảnh các ngân hàng Nga đang gặp rất nhiều khó khăn về tài chính do đà lao dốc của giá dầu và đòn trừng phạt của phương Tây

Ảnh minh họa.

IMF hạ dự báo GDP toàn cầu năm 2015 xuống 3,5%

Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) vừa cập nhật về triển vọng kinh tế toàn cầu, theo đó, cơ quan này đã hạ dự báo GDP toàn cầu trong 2 năm 2015 - 2016 lần lượt xuống 3,5% và 3,7%, giảm 0,3% so với dự báo đưa ra hồi tháng 10/2014.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Cuba phát hành tiền pê-sô nội tệ mệnh giá lớn

Ngân hàng Trung ương Cuba thông báo chính thức về việc phát hành đồng pê-sô nội tệ giấy với các loại mệnh giá lớn, gồm có 200, 500 và 1000 pê-sô Cuba (CUP). Các mệnh giá mới này sẽ được lưu hành chính thức từ ngày 1/2/2015.

Nhật-Mỹ nối lại đàm phán TPP

Theo hãng tin Kyodo, các quan chức thương mại Nhật Bản và Mỹ ngày 14/1 đã nối lại các cuộc đàm phán song phương về những vấn đề liên quan đến việc mở cửa thị trường nông sản và  ô tô trong khuôn khổ đàm phán Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Singapore áp dụng mô hình chống tham nhũng mới

Tờ "Straits Times" của Singapore số ra ngày 13/1 đưa tin Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết nước này sẽ thành lập Trung tâm tố giác tham nhũng hoạt động theo cơ chế 1 cửa để công luận có thể thuận lợi trình báo các vụ tham nhũng.

Ảnh minh họa.

WB dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2015 sẽ đạt 3%

Theo báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu của Ngân hàng Thế giới công bố hôm nay, sau khi tăng trưởng ước đạt 2,6% năm 2014, tăng trưởng kinh tế toàn cầu dự đạt 3% năm nay, 3,3% trong năm 2016 và 3,2% trong năm 2017. Năm 2014, các nước đang phát triển tăng trưởng trung bình 4,4%, dự báo sẽ tăng 4,8% năm 2015, tăng trưởng mạnh lên 5,3% và 5,4% cho các năm 2016 và 2017.

Ảnh minh họa.

Kinh tế thế giới phục hồi nhưng còn không ít bất trắc

Kinh tế  thế  giới năm 2015 được các tổ  chức  quốc tế  (IMF, OECD)  dự  báo  tăng trưởng cao  hơn năm 2014,  ở  mức 3,8% (IMF) và 3,7% (OECD) tăng 0,5  -  0,4 điểm phần trăm so với mức ước tính cho năm 2014. 

Fitch mạnh tay hạ điểm tín nhiệm của Nga

Tổ chức đánh giá tín nhiệm Fitch Ratings hôm qua (9/1) đã hạ điểm tín nhiệm của Nga xuống mức thấp nhất trong hạng đầu tư (investment grade). Động thái này của Fitch được đưa ra trong bối cảnh giá dầu giảm sâu và các lệnh trừng phạt liên quan đến cuộc khủng hoảng ở Ukraine đẩy Moscow vào cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất kể từ năm 1998.

Ảnh minh họa - nguồn internet.

Lạm phát Nhật Bản xuống thấp do giá dầu giảm

Tính đến tháng 11, lạm phát tiêu dùng cơ bản hàng năm tại Nhật  tăng chậm lại 4 tháng liên tiếp, nguyên nhân chủ yếu là do giá dầu giảm mạnh. Điều này khiến cho Ngân hàng trung ương Nhật Bản phải đối mặt với thách thức để đạt được mục tiêu lạm phát 2%.