Ảnh minh họa.

Đà phục hồi kinh tế thế giới có dấu hiệu chững lại

Đà phục hồi kinh tế thế giới có dấu hiệu chững lại trong tháng 11 vừa qua với những thông tin không thực sự tích cực từ các nền kinh tế lớn. Trong khi, giá dầu thế giới giảm có khả năng ảnh hưởng tới những nền kinh tế xuất khẩu dầu. 

Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Sẵn sàng kết nối Cơ chế một cửa ASEAN

Năm 2014, ASEAN đã tổ chức 3 phiên họp Nhóm làm việc về các vấn đề kỹ thuật, 3 phiên họp của Nhóm làm việc về pháp lý và 2 phiên họp của Ban chỉ đạo ASEAN, nhằm thảo luận về việc triển khai Cơ chế một cửa ASEAN (ASEAN Single Windows - ASW).

Lộ diện hàng trăm DN "đại gia" trốn thuế ở Luxembourg

Hiệp hội các nhà báo điều tra quốc tế (ICIJ) cho biết, hàng trăm DN hàng đầu thế giới, trong đó có Pepsi, Ikea, FedEx, Deutsche Bank, AIG đang bị nghi chuyển hàng trăm tỷ USD từ nơi phải đóng thuế cao sang Luxembourg, quốc gia có mức thuế thấp hơn hẳn các nước khác để trốn thuế.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Đài Loan tăng cường quản lý nhập khẩu dầu mỡ

Cục Thương mại quốc tế thuộc Bộ Kinh tế Đài Loan vừa ra thông báo đưa vào danh mục hạn chế nhập khẩu vào nước này các sản phẩm thuộc mã CCC 1518.00.50.00-2 dầu mỡ động thực vật không dành cho người ăn, các chất hỗn hợp, chất được điều chế từ dầu mỡ.

Ảnh minh họa.

IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu xuống còn 3,3%

Mới đây, Quĩ tiền tệ quốc tế (IMF) đã công bố kết quả điều tra về triển vọng kinh tế thế giới. Theo đó, kinh tế toàn cầu sẽ tăng 3,3% trong năm 2014, trước khi tăng 3,8% vào năm 2015, giảm lần lượt 0,1% và 0,2% so với dự báo đưa ra cách đây 3 tháng.

Hải quan Dubai phá vỡ vụ buôn lậu 171,2 kg cocaine

Hải quan Dubai đã ngăn chặn một vụ buôn lậu 171,2 kg cocaine, trị giá hơn 200 triệu Dirham trong 1 lô hàng vận chuyển chuối tươi nhập khẩu từ 1 nước châu Mỹ La tinh  qua châu Âu.

Mỹ siết chặt quy định về sáp nhập công ty để trốn thuế

Lên án việc trốn thuế của các tập đoàn lớn là hành động đe dọa tới ngân sách quốc gia, ngày 22/9, Bộ Tài chính Mỹ đã thông báo một số quy định mới nhằm "vá lại" lỗ hổng pháp lý cho phép các công ty trong nước chuyển hoạt động kinh doanh ra nước ngoài dưới hình thức sáp nhập để trốn thuế. Số tiền thất thu thuế của chính quyền liên bang Mỹ ước tính lên tới hàng tỷ USD mỗi năm.

Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á lần thứ 46 (AEM-46) diễn ra tại Myanmar.

ASEAN nỗ lực thành lập AEC vào năm 2015

Các Bộ trưởng Bộ trưởng Kinh tế Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á thống nhất khẳng định ASEAN cần tiếp tục nỗ lực hướng tới mục tiêu thành lập Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) vào năm 2015. Đến nay, ASEAN đã thực hiện được 82,1% các biện pháp ưu tiên đề ra và  Việt Nam là một trong hai nước có mức độ thực hiện cao nhất, đạt 90%.

Trung Quốc áp thuế chống bán phá giá chất phụ gia của Ấn Độ

Bộ Thương mại Trung Quốc đã áp thuế chống bán phá giá đối với 49,8% các doanh nghiệp Ấn Độ sau khi phát hiện các doanh nghiệp này bán hạ giá chất phụ gia Tertiary Butylhydroquinone (TBHQ) tại thị trường Trung Quốc, gây tổn hại nghiêm trọng cho ngành công nghiệp trong nước.  

1,4kg methamphetamine trong nồi cơm điện.

Methamphetamine trong... nồi cơm điện

Giám đốc Hải quan Sabah (Malaysia), ông Datuk Janathan Kandok cho biết, Hải quan Sabah vừa bắt giữ một người phụ nữ quốc tịch Trung Quốc về hành vi cố tình buôn lậu 1,4kg methamphetamin, trị giá trên thị trường khoảng 265.240 ringgit Malaysia.

Ảnh minh họa.

Nghèo đói vẫn là thách thức chủ yếu của Châu Á và Thái Bình Dương

Nghèo đói sẽ vẫn là một thách thức chủ yếu đối với khu vực Châu Á và Thái Bình Dương trong những thập kỷ tới, đòi hỏi phải có một sự tập trung lớn hơn vào những nỗ lực để giải quyết vấn đề mất an ninh lương thực và dễ bị ảnh hưởng về kinh tế.

Ảnh minh họa.

ADB sẽ dành ít nhất 30% hoạt động hỗ trợ cho khu vực GMS

Tại Diễn đàn Các Hành lang Kinh tế Tiểu vùng sông Mê kông mở rộng (GMS) lần thứ 6 diễn ra hôm nay, ngày 8/8, các chuyên gia đều cho rằng khu vực GMS cần đảm bảo rằng các hành lang kinh tế mang lại lợi ích về thương mai, đầu tư và công ăn việc làm.

Methamphetamine giấu trong bức tượng.

Gần 1kg methamphetamine giấu trong bức tượng

Một du khách người Hồng Kông tên là Ka Po Ching mới đây đã bị kết án tại Tòa án Auckland (New Zealand) với hình phạt 10 năm tù sau khi lực lượng Hải quan New Zealand phát hiện về tội nhập khẩu methamphetamine giấu trong bức tượng.